Phát động nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19”

Moitruong.net.vn

– Chiều 3/6, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc, Tổng Liên đoàn và Bộ Thông tin Truyền thông phát động chương trình toàn dân nhắn tin ủng hộ phòng, chống Covid-19 trên cổng 1400.

Dự Lễ phát động có đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành ở Trung ương.

Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” nhằm kêu gọi, vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ, đóng góp kinh phí cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, huy động nguồn lực xã hội để người dân, trong đó có công nhân lao động có thể tiếp cận với vắc-xin sớm nhất.

Đồng chí Vương Đình Huệ, Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cùng lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành ở Trung ương thực hiện nghi thức phát động chương trình.

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết từ ngày 27/4 đến nay, làn sóng dịch bệnh COVID-19 bùng phát lần thứ tư ở nước ta và diễn biến hết sức phức tạp. Đây là đợt dịch có số ca bệnh cao nhất, lây lan nhanh nhất với độc lực của chủng virus mới rất nguy hiểm. Đặc biệt, dịch bệnh không chỉ lây lan trong cộng đồng mà còn tấn công vào các cơ sở khám chữa, bệnh, các khu công nghiệp, nhất là tại Bắc Giang, Bắc Ninh… Một số nơi sản xuất bị đình trệ, có nguy cơ làm đứt gãy một số chuỗi cung ứng sản phẩm.

Thống kê đến nay đã có 2.746 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong công nhân lao động, hàng chục vạn công nhân là F1, F2; hơn 150 nghìn công nhân lao động phải cách ly tập trung hoặc cách ly tại các khu vực bị phong tỏa; đã có công nhân trẻ bị tử vong vì COVID-19; việc làm, thu nhập và đời sống của người lao động nói chung và công nhân nói riêng đối mặt với rất nhiều khó khăn.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao 3 cơ quan phối hợp tổ chức Lễ phát động “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19” và triển khai Chương trình “Vắc-xin cho công nhân”. Đây là việc làm hết sức thiết thực và có ý nghĩa.

Số tiền ủng hộ từ Chương trình sẽ được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó ưu tiên đóng góp vào Quỹ Vắc-xin phòng COVID-19 để mua vắc-xin cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động, góp phần kiểm soát dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân.

Tiếp theo, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí lãnh đạo, đại diện các cơ quan hữu quan đã lên thực hiện nghi thức nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. Các đại biểu có mặt tại Lễ phát động đã cùng nhắn tin với cách thức như sau: soạn tin: COVID NK gửi 1408; trong đó “N” là số bất kỳ trong khoảng từ 1-2000, “K” thể hiện đơn vị (nghìn đồng).

Ngay tại buổi lễ, các Công đoàn trực thuộc Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã ủng hộ gần 146 tỉ đồng cho chương trình “Vắc-xin cho công nhân” gồm: LĐLĐ TPHCM: 55 tỉ đồng; LĐLĐ TP Hà Nội: 12 tỉ đồng; LĐLĐ tỉnh Bình Dương: 19 tỉ đồng; LĐLĐ tỉnh Đồng Nai: 22 tỉ đồng; Công đoàn Viên chức Việt Nam hỗ trợ 2 tỉ đồng; Công đoàn Dầu khí Việt Nam: 2 tỉ đồng; Công đoàn Xây dựng Việt Nam: 3 tỉ đồng; Công đoàn Điện lực Việt Nam: 4 tỉ đồng; Công đoàn Công thương Việt Nam: 5 tỉ đồng; Công đoàn Thông tin và Truyền thông: 5,5 tỉ đồng; Công đoàn Than – Khoảng sản: 6 tỉ đồng; Công đoàn Ngân hàng Việt Nam: 10 tỉ đồng…

Minh Hải