Phòng dịch Covid – 19: Hà Nội rà soát toàn bộ khách du lịch đến từ châu Âu và vùng dịch

Moitruong.net.vn

– Các khách sạn phải rà soát toàn bộ khách du lịch từ châu Âu và vùng dịch COVID-19 từ ngày 1/3 đến nay. Nếu du khách nào có các dấu hiệu ho, sốt phải lập tức đưa đi cách ly.

Ngày 13/3, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã đưa ra yêu cầu trên. Những người Việt Nam đi du lịch, công tác từ châu Âu, Mỹ về cần tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc. Bên cạnh đó, lái xe, hướng dẫn viên, tiếp viên hàng không về từ vùng dịch và tiếp xúc với khách từ vùng có dịch phải chủ động cách ly.

UBND thành phố Hà Nội họp khẩn Ban chỉ đạo phòng dịch COVID-19 sáng 13/3. Ảnh TTXVN

Chủ tịch UBND thành phố cũng yêu cầu dừng hoạt động tất cả các quán bar, karaoke, các chương trình nghệ thuật, tạm đóng cửa các di tích tham quan, kể cả khu vực ngoại thành đến hết tháng 3.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh: Mục tiêu của TP Hà Nội trong thời gian tới là hạn chế người bị lây nhiễm chéo, quyết tâm không để bùng phát thêm ổ dịch trên địa bàn. Bên cạnh đó, chính quyền các cấp chuẩn bị đủ cơ sở vật chất cho kịch bản xấu nhất, không giấu dịch, tăng cường tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng tránh.

Mai Anh