Phú Yên: 84 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Vân Khánh|14/01/2021 09:33

Moitruong.net.vn – 84 công nhân của Công ty TNHH CCIPY Việt Nam, tại Khu công nghiệp An Phú (TP Tuy Hòa) sau bữa ăn trưa phải nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, trưa ngày 13/1, 84 công nhân của Công ty CCIPY Việt Nam đóng tại Khu Công nghiệp An Phú, TP. Tuy Hoà được đưa vào cấp cứu trong tình trạng nôn ói, đau bụng, đau đầu… Trong số này có 10 phụ nữ đang mang thai. Những biểu hiện này xuất hiện sau khi công nhân kết thúc bữa ăn trưa tại nhà ăn của công ty.

Kiểm tra sức khỏe một công nhân bị ngộ độc – Ảnh: Lâm Vy

Chị Nguyễn Thị Huỳnh Trâm, công nhân Công ty CCIPY Việt Nam là một trong số những công nhận bị ngộc độc thực phẩm đầu tiên nói: “Món ăn hôm nay có nấm kho sả ớt chua ngọt, bí đỏ kho với đậu hũ và khổ qua, nước chấm chay. Lúc ăn 11h10 phút, ăn xong 10 phút thì muốn ói. Đến 11h35 ra nhà vệ sinh ói, tôi thấy tức ngực, khó thở. Sau khi đến bệnh viện được truyền nước, tiêm thuốc, lấy máu xét nghiệm thì thấy đỡ hơn”.

Ngành Y tế tỉnh Phú Yên đang huy động nhân lực điều trị cho các bệnh nhân. Đến 17h chiều nay, 3 công nhân sức khỏe ổn định được xuất viện.

Bác sỹ Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Yên cho biết, đây là vụ ngộ độc tập thể xảy ra lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh Phú Yên: “Tiến hành phân luồng bệnh nhân, nặng, nhẹ cũng như phân công các bộ phận điều trị cũng như đièu dưỡng để phục vụ bệnh nhân kịp thời. Tất cả các bệnh nhân được thu xếp chỗ nằm để điều trị cũng như được khám, phân loại và xử trí ban đầu tương đối ổn định”.

Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Phú Yên đã đến bếp ăn tập thể của công ty để lấy mẫu xét nghiệm và chuyển vào Viện Pasteur Nha Trang kiểm tra.

Vân Khánh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên: 84 công nhân nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO