Phú Yên phát động trồng rừng ven biển chống biến đổi khí hậu

Vũ Thành|10/06/2022 12:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022, mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên phối hợp UBND huyện Tuy An, các sở, ngành và chính quyền địa phương phát động chiến dịch trồng rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu.

Chương trình phát động thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên và người dân tham gia trồng rừng tại Khu vực đầm Ô Loan, xã An Hòa Hải, huyện Tuy An.

Phát biểu tại buổi phát động, lãnh đạo Sở Nông nghiệp và PTNT Phú Yên nêu rõ những lợi ích của việc trồng rừng ven biển. Qua đó, góp phần làm bức tường chắn sóng, giữ đất. Rừng ven biển còn là nơi trú ngụ của các loại hải sản và các loài chim; hấp thu các chất độc hại trong nước, điều hòa khí hậu trong vùng… bảo vệ cuộc con người. Đồng thời, kêu gọi các cấp chính quyền, bà con nhân dân chung tay khôi phục, bảo vệ và phát triển rừng ngập mặn với tinh thần bảo vệ và phát triển rừng chính bảo vệ cuộc sống của chúng ta; mong phong trào bảo vệ và phát triển rừng sẽ được lan toả và mở rộng hơn nữa trong thời gian tới.

Các đại biểu tham gia trồng rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu, hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022

Ngay sau lễ phát động, chiến dịch trồng rừng thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên, người dân địa phương tham gia trồng rừng. 500 cây trồng rừng ngập mặn gồm: Giá, đước vòi, bần chua và dừa nước có chiều cao từ 05,-0,8m được trồng trên diện tích gần 3000m2 tại đầm Ô Loan. Trong năm 2022, địa phương sẽ hoàn thành trồng 17hecta trong đầm này.

Triển khai thực hiện Đề án “Bảo vệ và phát triển rừng vùng ven biển nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh giai đoạn 2021-2030”, tỉnh Phú Yên tổ chức quản lý, bảo vệ và sử dụng hiệu quả diện tích rừng vùng ven biển hiện có khoảng 11.650 hecta; riêng tại các địa phương ven đầm Ô Loan sẽ trồng mới 50 hecta rừng ngập mặn, chống biến đổi khí hậu.

Vũ Thành

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phú Yên phát động trồng rừng ven biển chống biến đổi khí hậu