Phú Yên tiếp tục đưa 600 công dân ở TP.HCM về quê

Moitruong.net.vn

– Từ ngày 3-8, tỉnh Phú Yên quyết định tăng số xe chở người Phú Yên tại TP.HCM về quê từ 20 lên 25 xe, mỗi đợt chở 600 người.

Sáng nay (3-8), Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Phú Yên cho biết sở này đã hoàn tất kế hoạch đợt 4 để đón công dân tỉnh này từ TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê.

Theo đó, trong đợt này, số lượng công dân được đón về sẽ cao nhất từ trước đến nay với khoảng 600 người. Việc đón số công dân này lên xe Phương Trang sẽ được thực hiện vào lúc 16 giờ 30 phút chiều 3-8 tại Bến xe Miền Đông (cũ) để kịp ra khỏi địa bàn TP HCM trước 18 giờ.

Công dân Phú Yên được đón về trong những đợt trước

Việc tiếp đón những công dân này tại quê nhà sẽ được tiến hành vào khoảng 5 giờ sáng 4-8, tại Sân vận động tỉnh Phú Yên.

Để việc đưa đón công dân Phú Yên về trong đợt này, những ngày qua, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Phú Yên cùng với Hội đồng hương Phú Yên tại TP HCM đã lên danh sách cụ thể người được đón về và đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng ở TP HCM để người được đón về ra khỏi địa bàn sinh sống tại TP HCM khi đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Từ ngày 26-7 đến nay, Phú Yên đã thực hiện thành công 3 đợt, đón 1.157 người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê. Toàn bộ xe khách đưa đón người dân Phú Yên từ TP.HCM về quê đều do Công ty CP Xe khách Phương Trang tài trợ miễn phí.

Hùng Dũng