Quận Long Biên (Hà Nội) – Bài 3: Công an đề nghị xử phạt dự án Ruby City 3 Phúc Lợi do vi phạm PCCC

Minh Anh|18/09/2019 14:38
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Mặc dù chưa được bàn giao và nghiệm thu phòng cháy chữa cháy (PCCC), nhiều hạng mục vẫn đang thi công nhưng chủ đầu tư là Công ty Cổ phần đầu tư phát triển nhà Thăng Long Việt Nam đã ngang nhiên đưa dân vào ở, bất chấp nhiều nguy cơ về cháy nổ.

Trước đó, tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn đã đăng tải bài viết: Quận Long Biên (Hà Nội) – Bài 2: Thách thức pháp luật, chủ đầu tư Dự án Ruby City CT3 Phúc Lợi ngang nhiên đưa dân vào ở khi chưa được bàn giao và nghiệm thu PCCC. Sau bài phản ánh của Moitruong.net.vn, Công an quận Long Biên mới đây đã tổ chức kiểm tra an toàn PCCC, xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi địa chỉ tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

Người dân dự án chung cư Ruby City CT3 Phúc Lợi đã vào ở khá đông, hệ thống đèn điện chiếu sáng đã được cấp

Trong quá trình kiểm tra, Công an quận Long Biên đã phát hiện chủ đầu tư công trình là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long – Việt Nam đã đưa công trình vào hoạt động (bàn giao căn hộ cho các hộ dân vào ở) khi chưa được nghiệm thu hệ thống PCCC, vi phạm quy định tại khoản 6, điều 36 Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức tiền phạt từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng).

Người dân nườm nượp kéo vali chuyển đồ đạc đến ở trong khi công trình chưa được nghiệm thu PCCC

Nhận thấy vi phạm của chủ đầu tư là đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn của người dân, Công an quận Long Biên đã lập biên bản biên bản vi phạm hành chính về PCCC đối với chủ đầu tư. Đồng thời, đề xuất lãnh đạo các cấp xử lý vi phạm của chủ đầu tư theo quy định và tuyên truyền vận động các hộ dân đã dọn vào sinh sống trong công trình di chuyển ra khỏi công trình để đảm bảo an toàn.

Trước đó, ngày 18/9/2017, dự án Ruby City CT3 Phúc Lợi đã từng bị UBND quận Long Biên xử phạt về hành vi xây dựng công trình khi chưa được cấp giấy phép xây dựng với số tiền 60 triệu đồng.

Dự án Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi được xây dựng trên nền khu đất CT3 dọc đường 21m phường Phúc Lợi từ QL1B đến khu đô thi Việt Hưng.

Chủ đầu tư để người dân chuyển đến ở cùng các cháu nhỏ mà bất chấp nguy cơ cháy nổ luôn rình rập

Tổng diện tích khu đất xây dựng dự án 13.890m2 với diện tích xây dựng chung cư CT3 là 5000m2, gồm tổ hợp 2 tòa nhà chung cư, mỗi tòa cao 22 tầng với 1.120 căn hộ.

Đáng chú ý, trong danh sách 92 dự án đang được các chủ đầu tư thế chấp bằng quyền sử dụng đất, thế chấp dự án và nhà ở hình thành trong tương lai được Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội công bố ngày 23/8/2018, Dự án Xây dựng nhà ở cao tầng để bán với lô đất CT3 Phúc Lợi (RubyCity CT3 Phúc Lợi) đã được chủ đầu tư thế chấp tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Tam Trinh.

Minh Anh

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quận Long Biên (Hà Nội) – Bài 3: Công an đề nghị xử phạt dự án Ruby City 3 Phúc Lợi do vi phạm PCCC