Quảng Bình: Năm 2023 sẻ có lễ hội hoa quốc tế

Minh Tâm|20/01/2021 13:57
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, lễ hội hoa quốc tế năm 2023 diễn ra có quy mô 89ha với tổng chi phí thực hiện khoảng 122 triệu Euro. Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút khoảng 8 triệu lượt khách đến Quảng Bình tham quan.

Ngày 5/10/2020, Hiệp hội Làm vườn quốc tế AIPH đã có văn bản chấp thuận nguyên tắc về việc đăng cai tổ chức lễ hội hoa quốc tế năm 2023 tại Quảng Bình.

Hang Sơn Đoòng – Hang động lớn nhất thế giới

Theo đó, lễ hội hoa quốc tế dự kiến diễn ra trong khoảng 183 ngày, từ ngày 1/12/2023 đến 31/5/2024. Lễ hội hoa diễn ra tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh với quy mô diện tích 89ha. Đơn vị tổ chức là Công ty cổ phần Panasia, Công ty triển lãm quốc tế Quảng Bình và Tập đoàn tổ chức sự kiện Hakuhodo – Nhật Bản. Tổng chi phí thực hiện dự án khoảng 122 triệu Euro, trong đó chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng 60 triệu Euro.

Dự kiến, lễ hội sẽ thu hút khoảng 8 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 2,5 triệu lượt khách quốc tế và 5,5 triệu lượt khách nội địa. Doanh thu dự kiến đạt 148 triệu Euro từ bán vé vào cổng và nhượng quyền các gian hàng ẩm thực; nộp ngân sách cho nhà nước hơn 300 tỷ đồng.

Theo ông Hồ An Phong – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình : Đây là lễ hội hoa mang tầm quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Tỉnh Quảng Bình càng vinh dự hơn khi được lựa chọn là địa điểm diễn ra sự kiện lớn này. Định hướng phát triển của tỉnh cũng hướng đến du lịch và nông nghiệp, công nghiệp sạch, lễ hội hoa quốc tế được tổ chức thành công sẽ góp phần quảng bá mạnh mẽ hình ảnh Quảng Bình, để du lịch Quảng Bình ghi dấu ấn trong bản đồ du lịch thế giới.

Sự kiện là dịp để địa phương quảng bá hình ảnh và con người Quảng Bình đến với bạn bè, du khách trong và ngoài nước. Là dịp để phát triển các thế mạnh về du lịch vốn có của Quảng Bình qua các điểm tham quan du lịch nổi tiếng trong tỉnh như: hang Sơn Đoòng, Phong Nha-Kẻ Bàng, biển Nhật Lệ…

Được biết, sau khi xây dựng cơ sở hạ tầng lễ hội hoa, đơn vị tổ chức sẽ bàn giao lại cơ sở hạ tầng cho địa phương quản lý, sở hữu và khai thác theo quy định của tổ chức Hiệp hội Làm vườn quốc tế AIPH.

Minh Tâm

Bài liên quan
  • Khánh Hòa tổ chức Lễ hội ẩm thực và du lịch Xuân 2021
    Moitruong.net.vn – Từ ngày 29-31/1/2021, Hiệp hội Du lịch Nha Trang- Khánh Hòa tổ chức “Lễ hội ẩm thực và du lịch- Xuân Tân Sửu 2021” tại Khu phố đi bộ Khách sạn Mường Thanh Viễn Triều với chủ đề “Điểm đến an toàn, thân thiện và giàu lòng mến khách”.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Năm 2023 sẻ có lễ hội hoa quốc tế