Quảng Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2

Minh Tâm|21/07/2021 15:00

Moitruong.net.vn – Tối ngày 21/7, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình cho biết, vừa ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng.

Cụ thể, hai trường hợp là anh Ph.Ch.H. (SN 1995 ), ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa và anh Ng.K.Ch, (SN 1961), làm lái xe taxi hãng Mai Linh, ở số 21B, ngõ 33 đường Hoàng Diệu, phường Nam Lý, TP. Đồng Hới.

Theo điều tra dịch tễ, tài xế Ng.K.Ch. đón 3 trường hợp F0 (là 3 bệnh nhân số BN62939, BN62940 và BN62941) từ ngã tư đường tránh TP. Đồng Hới đến bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa vào ngày 14/7/2021. Trên đường đi có ghé mua đồ tại một quán tạp hóa ở xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch. Sau đó, Ch. tiếp tục chở 3 bệnh nhân đi thẳng đến Trạm Y tế xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa để khai báo y tế.

Lực lượng chức năng Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm, truy vết.

Sau khi khai báo y tế, Ng.K.Ch chở 3 F0 về nhà riêng tại bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa rồi quay về Đồng Hới. Trên đường về, Ng.K.Ch. ghé ăn sáng (ngồi 1 bàn riêng) tại quán cháo sáng cách ngã ba Khe Ve, huyện Minh Hóa khoảng 5km.

Trước đó, Ph.Ch.H thường xuyên tiếp xúc gần với F0 (BN62941), nhiều lần ngồi uống rượu và đi chơi cùng nhau.

Từ ngày 14/7/2021 đến ngày 20/7/2021, Ng.K.Ch thường xuyên đón khách tại Ga Đồng Hới. Ngày 20/7/2021, qua điều tra, truy vết của cơ quan chức năng, Ng.K.Ch được xác định là F1 của ca mắc Covid-19 và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, đồng thời đưa đi cách ly tập trung tại Trường quân sự (cũ).

Ngày 21/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tiến hành 2 lần xét nghiệm, kết quả các trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2; hiện đang được cách ly tại phòng riêng ở khu cách ly tập trung Trường quân sự (cũ), chờ kích hoạt bệnh viện dã chiến tỉnh để chuyển vào điều trị. Sức khỏe của 2 trường hợp này bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, khó thở… và các biểu hiện bất thường khác.

Ngành Y tế và các đơn vị liên quan đang khẩn trương điều tra, truy vết tất cả các trường hợp F1 của các bệnh nhân và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2; đồng thời khoanh vùng, phun khử khuẩn các khu vực có liên quan. Các lực lượng chức năng cũng tăng cường điều tra, truy vết, lập danh sách các trường hợp F2, F3.

Như vậy, tính đến hiện tại, tỉnh Quảng Bình đã ghi nhận 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Minh Tâm

Bài liên quan
  • Ân tình Quảng Bình gửi thành phố Hồ Chí Minh
    Moitruong.net.vn – Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang diễn biến hết sức phức tạp và có nguy cơ kéo dài, nhiều người lao động phải nghỉ việc, giảm thu nhập. Bữa ăn hàng ngày vì thế mà gặp nhiều khó khăn, bởi cuộc sống mùa Covid giá cả leo thang, nhu yếu phẩm thiếu thốn, khan hiếm, đặc biệt là trong những khu cách ly, phong tỏa. Hiểu thấu những khó khăn và vất vả đó, người dân Quảng Bình đã chung tay hỗ trợ, kêu gọi, phát động các chương trình quyên góp, ủng hộ nhu yếu phẩm gửi đến thành phố mang tên Bác và miền Nam để vượt qua đại dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2