Quảng Nam: Đón thai phụ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê bằng đường hàng không

Như Đồng|29/09/2021 09:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 29/9, UBND tỉnh Quảng Nam có kế hoạch tổ chức đón bà con Quảng Nam từ TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam về quê bằng đường hàng không, cách ly tại cơ sở cách ly tập trung có thu phí và khu cách ly do Nhà nước quản lý.

Theo đó, đối với bà con Quảng Nam đang sinh sống, học tập, làm việc, lưu trú tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam có nguyện vọng về quê bằng đường hàng không, chính quyền Quảng Nam sẽ cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung có thu phí và tự chi trả các dịch vụ liên quan theo quy định.

Đặc biệt, đối với phụ nữ mang thai sắp sinh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi, không có người chăm sóc, cha mẹ bị cách ly), bà con đi điều trị bệnh hiểm nghèo tại TP.Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Nam sẽ đón về quê bằng đường hàng không, cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh (mọi chi phí sẽ do tỉnh chi trả).

Thời gian thực hiện dự kiến sau khi TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh khu vực phía Nam kết thúc phong tỏa.

Phụ nữ mang thai sắp sinh, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn sẽ đón về quê bằng đường hàng không

Bà con về quê theo kế hoạch trên nếu đã tiêm đủ liều vaccine phòng Covid-19 (liều cuối cùng tiêm ít nhất được 14 ngày và không quá 12 tháng tính đến thời điểm về địa phương) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và có giấy xác nhận khỏi bệnh Covid-19 hoặc giấy ra viện sẽ thực hiện cách ly tập trung 7 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày (lấy mẫu xét nghiệm 2 lần: Lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 7 trong thời gian cách ly tập trung).

Nếu chưa tiêm hoặc tiêm chưa đủ liều vaccine phòng Covid-19 thì thực hiện cách ly tập trung ít nhất 14 ngày, tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày và tự theo dõi sức khỏe tại nhà/nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo (lấy mẫu xét nghiệm 3 lần: Lần 1 vào ngày đầu tiên, lần 2 vào ngày thứ 14 trong thời gian cách ly tập trung và lần 3 vào ngày thứ 7 sau khi kết thúc cách ly tại nhà/nơi lưu trú).

Theo thống kê, từ ngày 18/7 đến nay, Quảng Nam ghi nhận 678 ca Covid-19, gồm 32 ca bệnh cộng đồng, 423 ca lây nhiễm thứ phát (đã cách ly tập trung trước khi phát hiện), 159 ca xâm nhập từ các tỉnh và 64 ca nhập cảnh. Đặc biệt, 6 ngày qua, địa phương này không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Như Đồng

Bài liên quan
  • “Những ngày vàng” khó quên giữa lòng thành phố đáng sống
    Moitruong.net.vn – Khác với một Đà Nẵng nhộn nhịp, phồn hoa thường thấy. Khi mà đại dịch COVID-19 bùng phát trở lại, thành phố Đà Nẵng trở nên vắng vẻ, yên bình trong những ngày áp dụng biện pháp phong toả nghiêm ngặt “Ai ở đâu, ở yên đấy” để phòng chống dịch. Có lẽ những ngày này sẽ không thể nào quên đối với người dân nơi đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam: Đón thai phụ và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về quê bằng đường hàng không