Quảng Nam ưu tiên “giải cứu” học sinh, sinh viên về kịp nhập học

29/08/2020 12:11
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sáng ngày 29/8/2020, UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng với UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức 2 chuyến xe “giải cứu” học sinh, sinh viên Quảng Nam bị kẹt tại tâm dịch Đà Nẵng.

VIDEO: Quảng Nam “giải cứu” học sinh, sinh viên về kịp nhập học

Khác với cách làm của tỉnh Quảng Ngãi trước đó, Quảng Nam lần này tập trung vào việc đưa đón nhóm đối tượng học sinh, sinh viên có nguyện vọng quay về Quảng Nam là chủ yếu. Vì đây là nhóm đối tượng sắp phải trở về tỉnh kịp thời để nhập học trong năm học mới. Chính vì vậy, lần này UBND tỉnh Quảng Nam chỉ tổ chức 2 chuyến xe, với số lượng người đăng ký trước là 30 người.

Học sinh, sinh viên làm thủ tục trước khi lên xe

Ông Nguyễn Văn An, Phó Giám đốc Sở Lao động & Thương binh xã hội TP Đà Nẵng, cho biết: “Đợt này thì Quảng Nam đón chỉ học sinh, sinh viên thôi chứ không phải đón người lao động. Đối với người lao động thì Quảng Nam sẽ có kế hoạch khác. Còn riêng đón các em học sinh về là để nhập học cho kịp trong thời gian tới.”

2 chiếc xe được UBND tỉnh Quảng Nam bố trí để đón công dân về lại địa phương

Có mặt từ rất sớm, những học sinh, sinh viên này háo hức được trở về Quảng Nam sau chuỗi ngày dài thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố Đà Nẵng. Mắc kẹt lại tại tâm dịch, mỗi học sinh sinh viên nói trên đều phải gánh chịu những áp lực cũng như khó khăn trong việc ăn, ở, và chống dịch nơi thành phố xa quê. Được quay về Quảng Nam lần này, không ít học sinh sinh viên bộc lộ niềm vui mừng trong cảm giác sắp được đoàn tụ người thân.

 Mỗi xe tiếp nhận 15 người, ngồi giãn cách nhau 1 hàng ghế

Chuyến xe lần này mà UBND tỉnh Quảng Nam phối hợp cùng UBND thành phố Đà Nẵng thực hiện không chỉ giúp cho việc đưa đón cư dân ra khỏi vùng dịch, mà còn là sự lọc lựa kịp thời nhằm đảm bảo ổn định tình hình trước thềm năm học mới sắp bắt đầu diễn ra.

Anh Vũ – Nhật Hiên

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam ưu tiên “giải cứu” học sinh, sinh viên về kịp nhập học