Quảng Nam và Quảng Ngãi có thêm cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm khẳng định dương tính Sars-CoV-2

Như Đồng|30/10/2021 09:33

Moitruong.net.vn – Viện Pasteur Nha Trang vừa có quyết định công nhận Phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam và Quảng Ngãi được phép khẳng định các trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Ngày 28/10/2021, liên tiếp có 02 cơ sở xét nghiệm của Thiện Nhân Quảng Nam và Quảng Ngãi được Bộ Y tế cho phép thực hiện xét nghiệm khẳng định COVID-19. Đây là 2 phòng xét nghiệm thuộc cơ sở y tế tư nhân đầu tiên tại Quảng Nam và Quảng Ngãi được Viện Pasteur Nha Trang tiến hành kiểm tra, đánh giá năng lực và cấp phép chứng nhận đủ năng lực xét nghiệm khẳng định dương tính Sars-CoV-2.

Để được công nhận đủ điều kiện khẳng định dương tính Sars-CoV-2 thì việc đầu tư hệ thống trang thiết bị tiên tiến luôn được các cơ sở y tế chú trọng

Để phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19, Thiện Nhân đã đầu tư hệ thống trang thiết bị tiên tiến như: Máy Realtime PCR, hệ thống tủ an toàn sinh học cấp II, Nồi hấp tiệt trùng, tủ lạnh âm sâu phục vụ lưu mẫu… Đặc biệt có phòng áp lực âm được lắp đặt hệ thống hút và khử trùng tia cực tím với vận tốc 4.500 -5.500 m3/giờ, đảm bảo thông khí an toàn tối đa cho phòng xét nghiệm.

Viện Pasteur Nha Trang cũng đã công nhận Phòng xét nghiệm Thiện Nhân tại Quảng Nam và Quảng Ngãi trang bị đầy đủ các hóa chất, sinh phẩm, vật tư cho xét nghiệm khẳng định SARS-CoV-2. Đặc biệt, nhân lực xét nghiệm SARS-CoV-2 đáp ứng các yêu cầu theo quy định, được rèn luyện thành thạo các kỹ thuật xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 do Viện Pasteur Nha Trang đào tạo.

Trước khi được cấp phép công nhận, đối với phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Nam, chỉ trong vòng 01 tháng (từ 23/9/2021 đến nay), tổng số lượng mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2 tại phòng xét nghiệm đã thực hiện là 11.178 (mẫu) cho 12.169 (lượt người). Riêng đối với Quảng Ngãi, kể từ ngày 9/8/2021 đến nay, tổng số lượng mẫu bệnh phẩm SARS-CoV-2 đã thực hiện xét nghiệm: 36.036 (mẫu) cho 156.022 (lượt người); đặc biệt số trường hợp dương tính xét nghiệm được là 81 (trường hợp). Ngoài ra, phòng xét nghiệm Thiện Nhân Quảng Ngãi còn nhận mẫu để xét nghiệm từ các đơn vị khác: 1.884 mẫu (TTKSBT Quảng Ngãi); 209 mẫu (TTYT Bình Sơn).

Trong suốt các đợt dịch vừa qua, Thiện Nhân là đơn vị đã tích cực trong công tác chống dịch tại các tỉnh thành như Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi. Hiện nay năng lực xét nghiệm của Phòng xét nghiệm Thiện Nhân mỗi nơi lên đến 20.000 người/ngày.

Như Đồng

Bài liên quan
  • Quảng Ngãi: Xử lý triệt để rác thải có nguy cơ lây nhiễm SARS- CoV-2
    Moitruong.net.vn – Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, để hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan, phát tán mầm bệnh ra môi trường, cộng đồng, tỉnh Quảng Ngãi đã thực hiện nghiêm việc phân loại, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải y tế, đặc biệt là xử lý chất thải lây nhiễm, chất thải nguy hiểm của người bệnh đang điều trị Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam và Quảng Ngãi có thêm cơ sở y tế đủ năng lực xét nghiệm khẳng định dương tính Sars-CoV-2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO