Quảng Ngãi: 26 người nhập viện sau khi ăn bánh mì

Diệp An|19/05/2021 10:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Sau khi ăn bánh mì, 26 người dân ở Quảng Ngãi phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng, buồn nôn, quặn bụng, khó thở.

Ngày 19.5, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi xác nhận, đơn vị tiếp nhận tổng cộng 26 trường hợp bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì.

Theo thông tin ban đầu, ngày 17.5, các bệnh nhân này ăn bánh mì kèm theo các nguyên liệu chả bò, chả giò, chả lụa, thịt heo quay, rau, dưa leo, dưa chua, bơ, nước mắm, nước xíu của cơ sở bánh mì Thành Phát (282 Phạm Văn Đồng, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn).

Ảnh minh họa

Phần lớn các bệnh nhân ngộ độc xuất hiện triệu chứng: Đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn, quặn bụng, khó thở, sốt, đi cầu phân dính máu.

Hiện, trong số 26 trường hợp mà Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn tiếp nhận điều trị, 1 trường hợp đã chuyển viện, 1 trường hợp sức khỏe ổn định và được cho về nhà.

Được biết, sau khi tiếp nhận thông tin vụ ngộ độc thực phẩm, cơ quan chức năng huyện Bình Sơn kiểm tra cơ sở bánh mì Thành Phát và phát hiện các loại chả, thịt, bánh mì của chiều 17.5 đã sử dụng hết. Vì vậy, lực lượng y tế lấy 14 mẫu các thức ăn được bán vào sáng 18.5 và gửi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi để kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.

Diệp An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
}
Quảng Ngãi: 26 người nhập viện sau khi ăn bánh mì
(*) Bản quyền thuộc về Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.