Quảng Ngãi: Khu du lịch 8.000 tỷ bỏ hoang nhiều năm nay

(Moitruong.net.vn) – Khu du lịch sinh thái Thiên Đàng, xã Bình Thạnh, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) từng được kỳ vọng sẽ là nơi nghỉ dưỡng, du lịch lý tưởng cho du khách sau khi được đưa vào sử dụng. Thế nhưng, sau 13 năm được cấp giấy chứng nhận đầu tư, dự án rơi vào tình cảnh hoang vắng, gây lãng phí khiến người dân bức xúc.

>>> TP Hồ Chí Minh: Trao Giải thưởng Báo chí Du lịch lần IX năm 2018

>>> Vụ cháy bảo tàng Brazil: Hàng trăm cổ vật Ai Cập bị hư hại

Khu du lịch sinh thái 8000 tỷ đồng bị bỏ hoang tại Quảng Ngãi

Được biết, khu du lịch Thiên Đàng được Ban quản lý Khu kinh tế Dung Quất cấp giấy chứng nhận lần đầu vào năm 2005, do Công ty cổ phần đầu tư Thiên Đàng làm chủ đầu tư. Đến cuối năm 2017, sau nhiều lần điều chỉnh, tổng vốn “rót” vào Khu du lịch này lên tới 8.000 tỷ đồng (vốn đầu tư ban đầu 200 tỷ đồng).

Được kỳ vọng là khu du lịch có tiềm năng, với vị trí đắc địa nằm trong khu du lịch có điều kiện đất đai, tài nguyên rất quý để phát triển du lịch.
Song, dự án triển khai rất chậm, sử dụng đất lãng phí, không phát huy được tiềm năng, không tạo ra việc làm cho người dân địa phương, gây bức xúc trong dân.

Đến thời điểm hiện tại, chủ đầu tư chỉ mới hoàn thành giai đoạn 1 với phân khu Thiên Đàng Bốn Mùa rộng hơn 32 ha và đang triển khai dở dang giai đoạn 2 với các phân khu như: Thiên Đàng mùa Xuân, Thiên Đàng mùa Thu, Thiên Đàng mùa Hè, Thiên Đàng mùa Đông với diện tích khoảng 74 ha do vướng thi công, giải phóng mặt bằng.

Trước thực trạng trên, Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, tình trạng này chủ yếu do chủ đầu tư chưa nghiêm túc thực hiện cam kết với tỉnh và huy động đủ nguồn vốn thực hiện dự án, có biểu hiện cầm chừng, năng lực dự báo thị trường, quản lý, vận hành hạn chế.

Thanh Tâm (T/h)