Quảng Ngãi: Siết chặt phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp

Hà An|12/09/2021 12:30

Moitruong.net.vn – Các doanh nghiệp ở khu kinh tế (KKT) Dung Quất và các khu công nghiệp (KCN) của Quảng Ngãi đang tăng các biện pháp phòng chống dịch ở mức cao nhất, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch hiệu, vừa duy trì sản xuất.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Ngãi đã ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 liên quan đến 2 khu công nghiệp VSIP và Quảng Phú. Vì vậy, Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các doanh nghiệp trong khu kinh tế Dung Quất và các KCN xét nghiệm 100% cho công nhân, người lao động.

Quảng Ngãi yêu cầu doanh nghiệp trong Khu kinh tế Dung Quất và các KCN tổ chức xét nghiệm 100% cho công nhân, người lao động

Tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh đang diễn biến phức tạp và tiếp tục lan rộng ra nhiều địa phương, trong đó phát sinh ổ dịch mới tại KCN Quảng Phú. Sau nhiều ngày thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, việc kiểm soát dịch bệnh chưa đạt được mục tiêu đề ra, chưa ngăn chặn được dịch lây lan.

Đối với các doanh nghiệp xét nghiệm xong trong đợt dịch bùng phát lần thứ 4 thì sử dụng kết quả đã được xét nghiệm. Nếu doanh nghiệp nào không thực hiện thì xem xét, tạm dừng hoạt động. Đối với doanh nghiệp tự bảo đảm đủ điều kiện về “3 tại chỗ” thì xem xét, quyết định cho công nhân, người lao động ở lại nơi làm việc phù hợp, khoa học.

Do ảnh hưởng của COVID-19 trong thời gian qua, nhiều công ty, doanh nghiệp đã bị cắt giảm đơn hàng, giảm doanh thu, nên việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch được các doanh nghiệp ở Quảng Ngãi chủ động và siết chặt.

Hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng hết sức có thể để bảo đảm tối đa về cơ sở vật chất, đáp ứng cho nhu cầu ăn, nghỉ của người lao động. Một số doanh nghiệp chưa thực hiện giữ người lao động ở lại công ty cũng đều có các phương án phòng, chống dịch COVID-19 để đảm bảo sản xuất, kinh doanh. Công đoàn các cấp cũng đã đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động trong phòng chống dịch.

Khi ổ dịch tại KCN VSIP cơ bản được kiểm soát thì dịch bệnh COVID-19 tiếp tục xâm nhập vào KCN Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi. Vì vậy, ngành y tế đang khẩn trương khoanh vùng, sàng lọc, truy vết, xét nghiệm đối với tất cả công dân, người lao động tại KCN Quảng Phú, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch tại các KCN, quản lý chặt chẽ đối với công nhân, xét nghiệm sàng lọc.

Hà An 

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ngãi: Siết chặt phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp