Quảng Ninh: 19 học sinh nhập viện do hơi cay

Moitruong.net.vn

– Trong giờ học tại trường THCS Nguyễn Huệ, Quảng Ninh, một học sinh dùng bình xịt hơi cay ra lớp khiến 19 bạn phải nhập viện.

Thông tin từ cơ quan chức năng thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh sáng ngày 22/10 cho biết, 19 học sinh của trường THCS Nguyễn Huệ sau khi được đưa vào Trung tâm y tế thị xã điều trị khoảng vài giờ sức khỏe đã ổn định và được phụ huynh đưa về nhà.

Trước đó vào lúc 9h ngày 21/10, đang trong giờ học tiếng Anh, một học sinh lớp 6 bất ngờ lấy trong cặp ra một bình xịt hơi cay, lắc rồi xịt ra xung quanh khiến tất cả học sinh trong lớp và cô giáo đều có biểu hiện ho, cay mắt…

Bình xịt hơi cay nam sinh lớp 6 xịt ra lớp học. Ảnh: B.M

Ngay khi xảy ra sự cố trên, Ban giám hiệu trường THCS Nguyễn Huệ báo cáo sự việc lên Phòng GD&ĐT thị xã Đông Triều. Lãnh đạo Phòng chỉ đạo nhà trường đưa các em tới Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều thăm khám sức khoẻ. Chiều cùng ngày, do đã ổn định sức khỏe, học sinh được gia đình đón về nhà.

Công an thị xã Đông Triều cho biết, bình hơi cay do Trung Quốc sản xuất. Học sinh Vũ Văn Điềm nhặt được bình trên đường đến lớp học, do tò mò nên mở ra xem và dẫn đến sự việc.

Mai An (t/h)