Quảng Ninh: Lên kế hoạch triển khai các hoạt động du lịch hè 2020

Moitruong.net.vn

– Sau thời gian dài đóng băng nhiều hoạt động du lịch do Covid-19, mới đây, tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức các cuộc họp để lên kế hoạch cho việc phục hồi lại ngành thế mạnh này.

Ngày 5/5, UBND tỉnh Quảng Ninh đã họp bàn triển khai các hoạt động du lịch hè 2020. Theo đó, địa phương này dự kiến tổ chức lễ khai mạc Tuần du lịch Hạ Long – Quảng Ninh 2020 vào ngày 16/5, tại quần thể nghỉ dưỡng FLC Hạ Long (phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long).

Theo đó, Tuần Du lịch Hạ Long – Quảng Ninh dự kiến sẽ có nhiều chương trình, sự kiện thu hút người dân và du khách tham gia như: Hội chợ OCOP Quảng Ninh; Lễ hội văn hóa ẩm thực Móng Cái hè 2020; Cuộc thi triển lãm cây tùng la hán Cô Tô; chùm sự kiện văn hóa văn nghệ, ẩm thực tại Uông Bí…

Thông tin với báo chí, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở du lịch Quảng Ninh, cho biết cơ quan này đã tham mưu cho tỉnh về nhiều gói kích cầu du lịch. Trước mắt, sở đang xây dựng kế hoạch tổ chức tuần du lịch tại Hạ Long mà tâm điểm là chương trình Carnaval Hạ Long được tổ chức vào tối 16/5 để chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

“Sở Du lịch đang xây dựng kế hoạch để trình cơ quan chức năng thẩm định cho phép tổ chức các sự kiện mở màn cho du lịch hè Hạ Long 2020, trong đó tâm điểm là chương trình Carnval Hạ Long. Chương trình sẽ có quy mô, hình thức phù hợp trong bối cảnh dịch nhưng vẫn đảm bảo tính hấp dẫn”, ông Thủy nói.

Các hoạt động bên lề như hội chợ OCOP, lễ hội văn hóa ẩm thực, cuộc thi triển lãm cây tùng la hán hay chùm sự kiện văn hóa nghệ thuật, ẩm thực sẽ được lần lượt tổ chức tại Hạ Long, Mong Cái, Uông Bí, Cô Tô để đa dạng hóa các sản phẩm du lịch dành cho người dân và du khách.

Ngoài ra, Sở du lịch Quảng Ninh sẽ kết hợp với các địa phương trên cả nước để tổ chức xúc tiến du lịch, tổ chức các tuyến tham quan du lịch nội địa theo hướng mở thêm các đường bay đến với Quảng Ninh. Nhà chức trách tỉnh này đã quyết định miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long và khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân Quảng Ninh và du khách trong nước đến tỉnh này qua sân bay Vân Đồn.

Với thị trường khách quốc tế, tỉnh này đang nghiên cứu xúc tiến phục hồi các thị trường du lịch Đông Bắc Á trên nguyên tắc đảm bảo đón khách đến từ các khu vực đã kiểm soát được dịch bệnh.

Để sự kiện Tuần du lịch Hạ Long 2020 diễn ra an toàn, hấp dẫn, tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các sở, ngành xây dựng kế hoạch để chuẩn bị các hoạt động du lịch hè, trong đó quan tâm tới quảng bá xúc tiến, kích cầu du lịch, hoàn thiện cơ sở vật chất và xây dựng chiến dịch truyền thông bài bản. Đặc biệt, trong quá trình tổ chức các sự kiện, phải đảm bảo các điều kiện và phương án phòng dịch Covid-19.

Đáng chú ý, trong tháng 5, Quảng Ninh sẽ miễn phí vé tham quan vịnh Hạ Long, khu di tích danh thắng Yên Tử cho người dân trong tỉnh và du khách trong nước đến qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Minh An (T/h)