Quảng Ninh: Xác minh thông tin khai thác đá trái phép trên vịnh Hạ Long

T.Minh (TH)|27/06/2017 03:00

Quảng Ninh xác minh thông tin khai thác đá trái phép trên vịnh Hạ Long

(Moitruong.net.vn) – UBND tỉnh Quảng Ninh vừa yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường, Sở Xây dựng và hai TP Hạ Long, Cẩm Phả xác minh phản ánh của người dân về việc khai thác đá trái phép trên vịnh Hạ Long.

Ngày 27/6, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết, đã yêu cầu Sở Tài nguyên Môi trường chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và TP Hạ Long, TP Cẩm Phả xác minh phản ánh của người dân về việc khai thác khoáng sản gây mất cảnh quan, môi trường vịnh Hạ Long. Kết quả phải báo cáo về UBND tỉnh trước ngày 5/7.

Theo đó, các địa điểm khai thác khoáng sản được yêu cầu xác minh nằm trên phường Hà Tu, TP Hạ Long và phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Trước đó, người dân địa phương cung cấp thông tin về việc một số núi đá vôi bị khai thác trái phép để lấy đá làm vật liệu xây dựng, ảnh hưởng đến cảnh quan môi trường vịnh Hạ Long. Điểm này nằm cách khu vực đền Đầu Mối (phường Hà Tu, TP Hạ Long) khoảng một km.

Được biết, vị trí khai thác đá tại phường Hà Tu nằm trong khu đất quốc phòng, đang có dự án do một đơn vị quân đội quản lý. Đến chiều 26/6, mọi hoạt động tại công trình này đã dừng lại.

T.Minh (TH)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: Xác minh thông tin khai thác đá trái phép trên vịnh Hạ Long