Quảng Ninh xem xét cho học sinh trở lại trường từ ngày 1/3

Moitruong.net.vn

– Ngày 22/2, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh họp về các giải pháp phòng chống dịch COVID-19, trong đó đồng ý cho phép học sinh trên địa bàn được trở lại trường học từ ngày 1/3 với điều kiện phòng chống dịch được tăng cường.

Ảnh minh họa: baoquangninh.com.vn

Từ ngày 1/3, học sinh trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh sẽ trở lại trường học với cơ chế kiểm soát dịch bệnh trong tình hình ở mức độ mới, cao hơn. Riêng đối với TX Đông Triều, học sinh có thể trở lại trường chậm hơn so với các địa phương khác 1 tuần tùy theo tình hình. Trong cuộc họp chiều ngày 22/2, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký chỉ đạo ngành Giáo dục phải chuẩn bị đầy đủ các phương án để học sinh trở lại trường học đảm bảo an toàn.

Các chốt kiểm soát trong nội tỉnh Quảng Ninh cũng sẽ thực hiện gỡ bỏ; các chốt ngoại tỉnh vẫn tiếp tục duy trì để kiểm soát người và phương tiện vào tỉnh, đồng thời thực hiện kiểm soát chặt chẽ bến thủy nội địa, không để người và phương tiện từ các vùng trọng điểm có dịch vào tỉnh. Đối với các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ chống dịch ở tuyến đầu, trong vòng 14 ngày sẽ thực hiện xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo an toàn ở mức cao nhất.

Hiện Quảng Ninh tiếp tục tổ chức đón và giám sát chặt chẽ người đến hoặc trở về địa bàn sau dịp nghỉ Tết, áp dụng các mức cách ly, xét nghiệm, theo dõi y tế theo quy định phòng chống dịch.

Để đảm bảo phòng chống dịch, Quảng Ninh thống nhất các địa phương chưa mở lại một số dịch vụ giải trí như karaoke, quán bar, vũ trường… Đối với những địa phương trong tỉnh an toàn chưa có ca bệnh F0, lãnh đạo địa phương tự quyết định và chịu trách nhiệm về việc mở lại các dịch vụ này để đảm bảo mục tiêu vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Quang Anh