Quảng Trị: Cá chết bốc mùi hôi thối nổi trắng mặt hồ Đại An

Mai Anh (t/h)|07/11/2019 07:45
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chứng kiến cảnh cá chết hàng loạt không rõ nguyên nhân, nổi trắng trên mặt hồ Đại An, TP Đông Hà, khiến người dân không khỏi hoang mang, lo lắng.

Theo người dân địa phương, tình trạng cá chết bất thường xảy ra từ chiều ngày 6/11. Ban đầu, lác đác vài con ngửa bụng, bơi lờ đờ ở mặt hồ. Sáng 7/11 thì thấy cá chết trắng.

Loài cá chết chủ yếu là rô phi, loại to từ hai ngón tay đến bằng bàn tay, nổi đầy trên mặt nước rồi dạt về một góc hồ. Công nhân môi trường đô thị đã dùng thuyền chèo ra vớt cá để mang đi tiêu hủy, chôn lấp.

Cá chết nổi trắng mặt hồ Đại An. Ảnh Đông Hiền

Hiện tượng cá chết không rõ nguyên nhân khiến người dân sống quanh khu vực hồ Đại An rất lo lắng. Hồ Đại An nằm ở trung tâm TP Đông Hà, xung quanh có nhiều nhà hàng, quán ăn. Tình trạng cá chết hàng loạt trắng hồ gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống người dân xung quanh hồ, đặc biệt là việc kinh doanh, buôn bán.

Nhận được tin báo về hiện tượng này, Trung tâm quan trắc Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Trị đã đến lấy mẫu nước ở hồ Đại An để xét nghiệm tìm nguyên nhân. Một cán bộ cho hay đã lấy 6 mẫu nước ở các miệng cống dẫn vào hồ, nước giữa lòng hồ. Dự kiến, sau khoảng một tuần mới có kết quả về chất lượng nước.

Mai Anh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: Cá chết bốc mùi hôi thối nổi trắng mặt hồ Đại An