Quảng Trị: Cứu hộ thành công 2 cá thể rùa biển

Trong hai ngày 24 và 26/10, lực lượng chức năng của tỉnh Quảng Trị đã phát hiện và tiến hành thả 2 con rùa biển về với môi trường tự nhiên.

>>>Tanzania nỗ lực gây dựng lại cảnh quan hoang dã

>>>Liên tiếp hai trận động đất tại Nga và vùng Địa Trung Hải

Lực lượng chức năng và người dân địa phương cùng tham gia thả rùa biển sáng 26.10. (Ảnh: Thanh Lộc)

Được biết, hai cá thể rùa được ngư dân phát hiện dính vào lưới đánh cá, khi họ hành nghề trên biển. Cụ thể, sáng 26/10, lực lượng chức năng đã tiến hành thả một con rùa biển về với tự nhiên. Cá thể rùa biển này nặng 9 kg, mắc lưới của ngư dân Nguyễn Hữu Trung và Ngô Thế Sơn vào ngày 25/10. Sau khi vận động các ngư dân bàn giao con rùa biển, lực lượng chức năng đã gắn thẻ định danh VN (C) 00048 cho con rùa này trước khi thả về biển.

Trước đó, sáng 24/10, Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ đã phối hợp với chính quyền địa phương và Đồn biên phòng Cửa Tùng (H.Vĩnh Linh) tiến hành thả về tự nhiên một con rùa biển khác có trọng lượng 10 kg, gắn thẻ định danh mã số VN (C) 00049. Cá thể rùa biển này đã mắc lưới của ngư dân Trần Văn Thao (trú tại khu phố An Đức 3, thị trấn Cửa Tùng) khi người này hành nghề khai thác thủy sản cách bờ 3 hải lý.

Theo Ban quản lý khu bảo tồn biển đảo Cồn Cỏ, từ đầu 2018 đến nay, có 13 cá thể rùa biển đã được cứu hộ thành công và thả về biển an toàn.

Phi Hồng (t/h)