Quảng Trị: Gần 20 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi ngộ độc

Công Minh|25/02/2021 08:00

Moitruong.net.vn – Sau bữa ăn trưa tại trường, nhiều học sinh tiểu học tại huyện Vĩnh Linh phải nhập viện để theo dõi sức khỏe, với các triệu chứng đau bụng, buồn nôn…

Chiều 24/2, ông Phan Ngọc Nghĩa, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Thủy (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết sau bữa ăn trưa cùng ngày chừng 30 phút, có khoảng hơn 20 học sinh ở nhiều lớp, ở các khối học từ lớp 1 đến lớp 5 của Trường Tiểu học Vĩnh Thủy có biểu hiện bị ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng: đau bụng, buồn nôn, khó chịu, mệt mỏi. Các em này đã được đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh cấp cứu, điều trị.

Theo thông tin ban đầu, sau bữa ăn trưa tại trường thì một số học sinh của trường Tiểu học Vĩnh Thủy có biểu hiện lâm sàng như: mệt mỏi, chóng mặt, đau bụng, buồn nôn…, dấu hiệu ngộ độc thực phẩm.

Đã có 25 học sinh của các lớp gồm: lớp 3B có 12 học sinh, lớp 4B có 7 học sinh; lớp 5A có 6 học sinh được đưa đến Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh để theo dõi sức khỏe. Sau khi thăm khám, 18 học sinh phải nhập viện để theo dõi và điều trị, 7 học sinh còn lại trở về trường học bình thường.

Các học sinh nhập viện theo dõi và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Linh. (Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN)

Cô Nguyễn Thị Liên, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Vĩnh Thủy (H.Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết đây là sự cố đáng tiếc trên và đang họp khẩn về vụ việc nên sẽ thông tin cụ thể sau.

Ông Nghĩa thông tin thêm rằng UBND xã cũng yêu cầu nhà trường báo cáo sự việc, phối hợp với Trung tâm Y tế kiểm tra, rà soát lại toàn bộ sự việc để có hướng xử lý; lấy mẫu nguyên liệu, thực phẩm để làm các quy trình xác định nguyên nhân.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Vĩnh Linh đã thành lập đoàn kiểm tra để xác minh, tìm nguyên nhân.

Được biết, hiện tình hình sức khỏe những học sinh nhập viện bước đầu đã ổn định.

Công Minh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Trị: Gần 20 học sinh tiểu học nhập viện sau bữa ăn trưa, nghi ngộ độc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO