Quảng Trị: Phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Moitruong.net.vn

– Ngày 15/4/2021, tại bãi biển Cửa Việt, Ban chỉ đạo liên ngành về Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATTP) tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2021.

Với chủ đề “Đảm bảo ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm trong tình hình bình thường mới”, Tháng hành động vì ATTP bắt đầu từ 15/4 – 15/5/2021 trong phạm vi toàn tỉnh với mục tiêu nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, hậu kiểm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, tại các huyện có đường biên giới, cửa khẩu. Đồng thời, nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về ATTP và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, kịp thời xử lý các sự cố mất an toàn thực phẩm.

Quảng Trị phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2021

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm tập trung các hoạt động chủ yếu như: triển khai chiến dịch truyền thông, nâng cao nhận thức về ATTP cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng; tổ chức các đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP từ tỉnh đến cơ sở.

Phát biểu tại lễ phát động, ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và các tổ chức xã hội tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động đảm bảo ATTP. Đưa hoạt động đảm bảo ATTP vào chương trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. Đồng thời tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm vi phạm pháp luật.

Kêu gọi mọi người dân hãy tự bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình bằng việc lựa chọn và chế biến thực phẩm an toàn, đồng thời có trách nhiệm tố giác các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có hành vi vi phạm pháp luật về ATTP nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm.

Minh Tâm