Ra mắt top 5 thí sinh cuộc thi Miss Eco Teen

Moitruong.net.vn

– Đêm 10/11 vừa qua, tại TPHCM, Top 5 thí sinh Vòng Chung kết cuộc thi Miss Eco Teen Viet Nam 2021 đã có buổi ra mắt trước công chúng. Tham gia sự kiện có các nghệ sĩ như: Phó Chủ tịch Hội Sân khấu TPHCM NSƯT Trịnh Kim Chi, NTK Việt Hùng, Nathan Lee, Quang Hà, Quốc Đại, Nguyễn Văn Chung, Kim Tuyến…

Sau những thành công ở mùa giải trước của cuộc thi “Miss Eco Teen International”, năm nay, Việt Nam nói riêng và các nước nói chung đều đã sớm chuẩn bị để tìm ra người đại diện xuất sắc nhất sẽ có mặt tại đấu trường nhan sắc này.

Cùng sự lan tỏa của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam – Cuộc thi cấp Quốc gia nhằm Hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021-2025 mang thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh” do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức, nằm trong các hoạt động của cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam, sau tròn một tháng phát động cuộc thi ảnh online Miss Eco Teen Việt Nam, Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã chính thức lựa chọn ra những thí sinh ưu tú và chuẩn bị công bố gương mặt suất sắc nhất đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Miss Eco Teen sẽ diễn ra tại Ai Cập vào tháng 12 này.

TS. LS Đồng Xuân Thụ – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam,
NSƯT Trịnh Kim Chi, NTK Việt Hùng ngồi “ghế nóng” Miss Eco Teen Viet Nam 2021.

Chia sẻ về cuộc thi Miss Eco Teen Viet Nam 2021, TS. LS Đồng Xuân Thụ – Tổng Biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam cho biết, cuộc thi Hoa hậu Môi Trường Việt Nam được khởi động từ tháng 4-2021 nhưng do dịch bệnh đến bây giờ mới có buổi gặp gỡ và Miss Eco Teen Viet Nam – cũng là một sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của cuộc thi này.

Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam cũng đã tổ chức rất nhiều sự kiện lớn trong suốt gần 25 năm qua liên quan đến lĩnh vực Môi trường. Đặc biệt các chương trình liên quan đến tuổi Teen, trong suốt 3 năm qua, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức cuộc thi “Vẽ tranh thiếu nhi Vì Môi trường tương lai”. Đây là sân chơi xuất phát từ mong muốn nâng cao nhận thức, tuyên truyền về vấn đề môi trường cho các em thiếu nhi, đồng thời kêu gọi mọi người cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, chung tay bảo vệ môi trường. Từ tháng 6/2018, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã phối hợp với Uỷ ban Hòa bình Hà Nội; Ủy ban Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi vẽ tranh thiếu nhi toàn quốc mang tên Vì môi trường tương lai.

Miss Eco Teen nằm trong chuỗi hoạt động của Hoa hậu Môi trường Việt Nam. Thông qua cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam cũng như các chuỗi sự kiện trong cuộc thi này, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam mong muốn nâng cao nhận thức, tuyên truyền về vấn đề môi trường cho thế hệ trẻ, nhất là các em thiếu nhi, đồng thời kêu gọi tất cả mọi người cùng quan tâm hơn nữa tới việc giữ gìn, chung tay bảo vệ môi trường.

“Chúng tôi mong muốn các phóng viên báo đài tích cực tuyên truyền cho cuộc thi đầy ý nghĩa nhân văn này. Đồng thời cũng mong muốn các nhà tài trợ tiếp tục đồng hành để chúng tôi có điều kiện lan tỏa cuộc thi không chỉ ở Việt Nam mà cả trên Thế giới.” TS.LS Đồng Xuân Thụ nhấn mạnh thêm.

Tại sự kiện, Top 5 Miss Eco Teen Viet Nam 2021 đã chính thức ra mắt. Đó là những thí sinh nhận được lượt bình chọn nhiều nhất trong suốt 1 tháng diễn ra cuộc thi ảnh online: Alexandra, Cai Ngọc Hoàng Kim, Vũ Ngọc Huyền Diệu (Bella Vũ), Hoàng Thiên Nga và Vũ Kim Huyền My.

Bốn thí sinh được yêu thích nhất trong Tốp 5 có mặt trong chương trình. 

Chia sẻ trước báo chí, NSƯT Trịnh Kim Chi bày tỏ: “Chi rất vui khi được tham dự sự kiện này. Là hình ảnh đại diện cho Miss Teen, nghe chữ Teen là thấy vui rồi bởi vì con gái của Kim Chi hiện tại cũng đang tuổi Teen, tuổi Teen nó rất là phức tạp và tuổi Teen cũng mang lại cho chúng ta rất nhiều điều thú vị. Chúng ta gửi gắm vào các bạn tuổi Teen rất nhiều niềm hy vọng của cha mẹ, của xã hội… Với Miss Eco Teen, Chi thấy đây là một chương trình rất ý nghĩa. Bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta thật ra là chúng ta đang bảo vệ môi trường sống cho tất cả xã hội này, chúng ta đang bảo vệ cho chính bản thân chúng ta đấy thôi! Và nếu như chúng ta tuân thủ và chúng ta làm tốt, thì chúng ta sẽ có được một cuộc sống trong sạch… Chi mong muốn cuộc thi Miss Eco Teen sẽ lan tỏa được tình yêu Môi trường cho thế hệ trẻ. Hy vọng sắp tới đây chúng ta sẽ chọn ra được gương mặt xứng đáng nhất để đi thi một cuộc thi quốc tế…thi một cuộc thi mang nhiều ý nghĩa là bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta…”.

NTK Việt Hùng chia sẻ: “Theo tôi, trong thời buổi công nghệ hiện nay, một thí sinh đi thi Quốc tế phải hội tụ đủ những tiêu chí: Đầu tiên các em phải có thực lực, có sức khỏe và phải có tri thức, bởi tri thức là nền tảng của sức mạnh, nếu không có tri thức thì không thể làm được những điều to lớn. Ngoài ra, các em còn cần phải có một hoài bão, nếu không có hoài bão, sẽ không thể mơ những giấc mơ phi thường mà chỉ mơ những giấc mơ rất bình thường, bởi vì thổi hồn để xinh đẹp, để mọi người biết đến, để được ăn ngon mặc đẹp thì cái đó đối với các nghệ sĩ và với tôi, đó là điều bình thường… Còn những giấc mơ phi thường đó là những giấc mơ bay cao màu cờ sắc áo ở Ai Cập trong cuộc thi sắp tới. Ở cuộc thi này, các em phải thể hiện một tinh thần Việt Nam, một cốt cách Việt Nam, một con người Việt Nam không lai căng, bởi vì tất cả các nước trên thế giới không một ai có nhu cầu tìm một điểm Tây ở một cô gái Việt cả… Và tôi hy vọng sẽ tìm được một gương mặt sẽ hội tụ đủ những tiêu chí đó, một gương mặt xứng đáng nhất, đại diện Việt Nam mang vinh quang về cho nước nhà”.

Cũng tại buổi gặp gỡ thân mật này, BTC Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã gửi lời cảm ơn các Nhà tài trợ đã gắn kết và đồng hành cùng các hoạt động của Hoa hậu Môi trường Việt Nam để cuộc thi diễn ra thành công, tốt đẹp.

Buổi gặp gỡ có sự góp mặt của dàn nghệ sĩ nổi tiếng. 

Hoa Hậu Môi trường Việt Nam là một trong những sự kiện Văn hoá, Nghệ thuật mang nhiều thông điệp cuộc sống, hoạt động của cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa tình yêu và những thông điệp tích cực về Môi trường đối với xã hội.

Ở cuộc thi này, Ban tổ chức không quá đặt nặng tiêu chí về vẻ đẹp chiều cao, cân nặng, hình thể mà luôn hướng tới vẻ đẹp tâm hồn, bản lĩnh, tài năng, trí tuệ, cảm xúc và khả năng truyền cảm hứng của các thí sinh dự thi về Môi trường đến với công chúng, khán giả trong và ngoài nước.

Hiện cuộc thi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của các cơ quan, ban, ngành và Lãnh đạo các trường Đại học trên khắp cả nước. Nhiều trường Đại học tiêu biểu như Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Thuỷ lợi, Đại học Công nghiệp TP.HCM, Đại học Hồng Đức … đã trực tiếp thông báo thông tin về cuộc thi trên các trang của trường để các thí sinh có thể đăng kí dự thi một cách dễ dàng nhất. Điều này cho thấy “Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021” không đơn thuần chỉ là một cuộc thi sắc đẹp mà còn mang một ý nghĩa cộng đồng với sức lan toả sâu rộng.

Ngọc Anh