Rét đậm tiếp tục bao phủ vùng núi Bắc Bộ

Moitruong.net.vn

– Không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc suy yếu chậm. Nhiệt độ các địa phương tiếp tục tăng nhẹ, rét đậm vẫn tiếp tục bao phủ vùng núi Bắc Bộ

Không khí lạnh bao phủ vùng núi Bắc Bộ

Những ngày qua do ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và biến tính. Đẩy nhiệt độ các khu vực đồng loạt gia tăng. Đêm về sáng lạnh rét giảm nhiều, ngày trời nắng và khá ấm áp. Hồi 19h ngày 15/12, các trạm khí tượng miền Bắc quan trắc được nhiệt độ cao nhất ở một số nơi như sau: TP.Bắc Ninh (Bắc Ninh) đạt mức 26,3 độ C; Láng và Ba Vì (Hà Nội) cùng lên đến 26,7 độ C; Hoài Đức (Hà Nội) 27,3 độ C. Lục Yên (Yên Bái) 27,2 độ C; Bảo Lạc (Cao Bằng) cao hơn 28,2 độ C; Bắc Mê (Hà Giang) 28,5 độ C; TP.Hoà Bình (Hoà Bình) 28 độ C; Sông Mã (Sơn La) 29,5 độ C. Yên Châu (Sơn La) tăng lên 30,3 độ C; Mai Châu (Hoà Bình) 30,5 độ C; Mường La (Sơn La) cao nhất 31,5 độ C.

Dự báo ngày và đêm 16/12, không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc vẫn trong tình trạng suy yếu chậm. Nhiệt độ các địa phương tiếp tục tăng nhẹ; rét đậm vẫn tiếp tục bao phủ vùng núi Bắc Bộ nhưng không sâu. Đến ngày 17/12, rét đậm chỉ tồn tại ở các vùng núi cao. Nhiều khả năng vào chiều tối và đêm ngày 19/12, có một đợt gió mùa Đông Bắc với cường độ khá mạnh tràn xuống miền Bắc nước ta.

Hải Dương