Sinh viên Ấn Độ phải trồng cây nếu đi muộn hay không nộp bài tập

Moitruong.net.vn

– Sinh viên khoa Kiến trúc, Học viện Kiến trúc, Thiết kế nội thất và Mỹ thuật Shri Gijubhai Chhaganbhai Patel phải trồng cây nếu mắc lỗi.

Một trường đại học ở Ấn Độ đã yêu cầu sinh viên của mình trồng cây xanh mỗi khi họ mắc phải sai lầm.

Trong một bước cải tiến thân thiện với môi trường, các sinh viên khoa Kiến trúc của Học viện Kiến trúc, Thiết kế nội thất và Mỹ thuật Shri Gijubhai Chhaganbhai Patel đã được yêu cầu đóng góp vào việc bảo vệ thiên nhiên bằng cách trồng cây mỗi khi họ đến lớp trễ hoặc không nộp bài tập.

Ý tưởng này là của giáo sư Mahesh Patel, khoa Kiến trúc đưa ra từ 8 năm trước, đến nay hình thức phạt mang ý nghĩa này giúp có hơn 550 cây xanh được trồng trong khuôn viên của khoa.

Giáo sư Mahesh Patel cũng thường trồng cây con ở trường mỗi khi mắc sai lầm. “Tôi tin hình phạt này sẽ mang lại cho sinh viên những bài học, khiến các em có thói quen trồng cây từ khi còn trẻ”, ông nói.

Các sinh viên đều vui vẻ thực hiện vì hình thức phạt này đem lại lợi ích cho môi trường. Những người mắc lỗi phải trồng cây con và chăm sóc nó đến khi tốt nghiệp. Các giảng viên cho biết nhiều sinh viên quay lại chăm sóc cây trồng ngay cả khi họ đã tốt nghiệp.

Bhumisha Prajapati, một trong những sinh viên của trường đại học cho biết: “Đây không phải là một hình phạt mà là một hành động đẹp bảo vệ môi trường”.

Mộc An (t/h)