Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung

Thanh Hương (T/h)|29/07/2019 05:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Dự án Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung -Giai đoạn 3 có tổng viện trợ 2,9 triệu USD, hỗ trợ 180 nghìn người, triển khai tại 20 xã, phường.

Mới đây, tại Quảng Trị, tổ chức Plan International phối hợp với Văn phòng Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Trị tổ chức hội thảo triển khai dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam giai đoạn 3” (gọi tắt là dự án Liên minh OFDA). Dự án nhằm giúp chính quyền địa phương, các tổ chức quần chúng và các tổ chức dựa vào cộng đồng cải thiện khả năng giảm thiểu rủi ro thiên tai…

Ảnh minh họa

Theo đó, dự án Liên minh OFDA gồm 5 đối tác: Hội Chữ thập đỏ Mỹ/Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổ chức Catholic Relief Services, Save the Children, HelpAge International tại Việt Nam và tổ chức Plan International. Giai đoạn 3, dự án được triển khai từ tháng 3/2019 – 3/2021.

Giai đoạn 3 của dự án với tổng viện trợ 2,9 triệu USD, hỗ trợ 180.450 người hưởng lợi và được triển khai tại 20 xã/phường. Trong đó, tổ chức Plan International triển khai tại 06 xã bao gồm Triệu Lăng, Triệu Vân, Hướng Hiệp, Mò Ó, Húc và Xy của tỉnh Quảng Trị với tổng vốn hỗ trợ 554.700 USD dự kiến sẽ có 17.226 người hưởng lợi.

Mục tiêu cụ thể của dự án bao gồm: Chính quyền địa phương, các tổ chức quần chúng và các tổ chức dựa vào cộng đồng cải thiện khả năng giảm thiểu rủi ro thiên tai; Các hộ gia đình dễ bị tổn thương tại các xã/ phường được lựa chọn thuộc 4 tỉnh tăng cường khả năng chống chịu thiên tai; Các trường tiểu học và trung học tại các địa phương áp dụng khung Trường học an toàn.

Trước đó, ở Giai đoạn 1 và Giai đoạn 2 (từ tháng 10/2015 đến tháng 10/2018), dự án đã được triển khai tại 61 xã/phường thuộc 4 tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Trị, Quảng Nam và Quảng Ngãi với tổng kinh phí trên 4 triệu USD với 22.500 người dân vùng chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai được hưởng lợi.

Thanh Hương (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Video
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung