Tạp chí Môi trường và Cuộc sống kết nối những yêu thương về với vùng lũ miền Trung

Moitruong.net.vn

– Trận mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại vô cùng to lớn về người và tài sản cho bà con các tỉnh miền Trung nói chung và Quảng Bình, Hà Tĩnh nói riêng. Với tinh thần tương thân tương ái, nhường cơm sẻ áo, những đoàn xe nối đuôi nhau về với miền Trung ruột thịt mang hàng hóa, nhu yếu phẩm, gạo, tiền….. Trên tinh thần đó, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đã cử Nhà báo, Phóng viên khu vực miền Trung kết nối các đơn vị doanh nghiệp cũng như trực tiếp đến trao quà cho bà con vùng lũ Quảng Bình, Hà Tĩnh.

Theo đó, nhằm góp phần trong việc giúp bà con vùng lũ khắc phục hậu quả sau thiên tai, toà soạn Moitruong.net.vn đã đã kêu goi, kết nối, đồng hành cùng các doanh nghiệp và các đoàn thiện nguyện trao quà hỗ trợ bà con.

Ngày 02/11, PV của Toà soạn đã kết nối với CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước về xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, là địa phương chịu nhiều thiệt hại do lũ lụt gây ra. Tại đây đoàn đã trao 250 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng với tổng số tiền CLB trao tặng là 125 triệu đồng.

>> Tạp Chí Môi Trường và Cuộc sống kết nối những yêu thương về với vùng lũ Miền Trung

Kết nối CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước trao 125 triệu đồng tiền mặt cho bà con bị thiệt hại do mưa lũ tại xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình

Chủ tịch UBND xã Liên Thủy, ông Phạm Văn Linh cho biết: “Thay mặt chính quyền và bà con địa phương, tôi rất cảm kích và biết ơn sự kết nối của PV và nghĩa cử cao đẹp của CLB Sen Hồng tỉnh Bình Phước đã có sự quan tâm chia sẻ động viên kịp thời cho bà con bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Sự động viên bằng tinh thần và vật chất của các anh, các chị là động lực to lớn cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Liên Thủy quyết tâm vượt qua giai đoạn khó khăn này”.

Cũng trong ngày, đoàn PV miền Trung do nhà báo Kế Hùng làm Trưởng đoàn đã đến điểm Trường THCS Liên Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình, đây là trường học chịu rất nhiều thiệt hại do mưa lũ gây ra. Ghi nhận thực tế, nhiều bàn ghế, trang thiết bị dạy học bị hư hỏng, một số tường của phòng học bị sóng xô đổ, sách vở, đồ dùng học tập bị cuốn trôi. Đoàn đã trao tặng nhà trường 1000 bút học sinh, 2 thùng sách giáo khoa nhằm giúp phần nào dụng cụ học tập cho học sinh đến trường. Thay mặt Ban giám hiệu nhà Trường, thầy giáo Lê Văn Minh – Hiệu trưởng đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm của Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống đến với giáo viên và học sinh nhà Trường trong hoàn cảnh khó khăn này.

Đoàn trao 1000 bút học sinh và 2 thùng sách hỗ trợ Trường THCS Liên Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình

Điểm thứ 2 Đoàn đến là Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch, Bố Trạch, Quảng Bình. Đây là Trường học miền núi với 6 điểm trường khác nhau nằm phân bổ ở nhiều bản trong huyện. Khi xảy ra sự cố mưa lũ, cơ sở vật chất dạy học ở các điểm trường bị thiệt hại nặng nề, giao thông chia cắt. Để đến được Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch, đoàn chúng tôi đã phải trải qua nhiều cung đường ngoằn nghèo, bùn đất, chông chênh, có khi phải cuốc bộ lội bùn, khi phải dùng xe máy của người dân địa phương để di chuyển.

Tại đây đoàn đã tiến hành trao 2000 cuốn vở ô ly, hơn 50 ba lô, cặp sách học sinh, hơn 100 bộ sách giáo khoa cấp 1, gần 200 chiếc bút bi, bộ đồ dùng học tập học sinh tiểu học…

Đoàn trao 2000 cuốn vở ô ly, hơn 50 ba lô, cặp sách học sinh, hơn 100 bộ sách giáo khoa cấp 1, gần 200 chiếc bút bi, bộ đồ dùng học tập, 100 suất thuốc tây trị bệnh, 30 suất cá hộp… cho Trường Tiểu học số 1 Thượng Trạch

Bên cạnh việc trao sách vở, đồ dùng học tập của học sinh, Đoàn cũng đã tiến hành trao 100 suất quà là thuốc tây bao gồm thuốc bôi ghẻ lở, ngứa, thuốc đau đầu, giảm đau hạ sốt, thuốc đau bụng, men tiêu hóa, thuốc cảm, nước nhỏ mắt, nhỏ mũi, thuốc bổ tăng sức đề kháng… và 30 suất cá đóng hộp.

Đại diện phía nhà Trường, thầy giáo Trần Giang Nam – Phó hiệu trưởng đã rất xúc động trước tình cảm của Tòa soạn đã dành cho bà con đồng bào và học sinh của nhà Trường. Thầy gửi lời cảm ơn chân thành đến những tình cảm và vật chất mà Đoàn cũng như lãnh đạo Tòa soạn đã kịp thời động viên chia sẻ. Trong thời gian tới nhà Trường sẽ cố gắng vượt qua khó khăn để tiếp tục công tác dạy và học.

Phóng viên kết nối với Viện Thẩm mỹ Bác sỹ Hoàng và những người bạn ở Hà Nội đã tiến hành trao nhiều phần quà là sách vở, cặp, bút, dụng cụ học tập… cho các Trường Tiểu học Cẩm Bình – Cẩm Xuyên; Thạch Mỹ – Lộc Hà; Phúc Lộc – Can Lộc – Hà Tĩnh

Điểm thứ 3 đoàn đến là Hà Tĩnh, phóng viên kết nối với Viện Thẩm mỹ, Bác sỹ Hoàng và những người bạn ở Hà Nội đã tiến hành trao 600 cuốn vở ô ly cho Trường Tiểu học Cẩm Bình, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh. Trao 2000 cuốn vở ô ly, gần 200 bộ sách giáo khoa, 100 cặp sách học sinh, 1000 bút viết, dụng cụ học tập…. cho Trường Tiểu học Thạch Mỹ – Lộc Hà và Trường Tiểu học Phúc Lộc – Can Lộc.

Để góp phần xoa dịu những mất mát trong mưa lũ, đồng thời giúp sức phần nào cho bà con vùng lũ sớm khắc phục hậu quả do thiên tai, Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục kết nối và đồng hành với bà con trong thời gian tới.

Ngọc Trâm – Minh Tâm