Tập đoàn Điện lực Việt Nam ra công điện thượng khẩn ứng phó với cơn bão số 13

(Moitruong.net.vn) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam ban hành công điện số 5309/EVN – AT, yêu cầu các đơn vị chủ động ứng phó, hạn chế thiệt hại do bão và mưa lũ gây ra.

Vận hành hồ chứa theo đúng quy trình – Ảnh minh họa

Theo đó, các đơn vị thường xuyên theo dõi các thông tin cập nhật của Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương để chủ động có các giải pháp ứng phó kịp thời.

Triển khai phương án ứng phó, xử lý kịp thời các tình huống, đảm bảo an toàn cung cấp điện, an toàn cho người, thiết bị, công trình và an toàn cho nhân dân, chuẩn bị đầy đủ người và phương tiện để khắc phục nhanh sự cố do thiên tai gây ra.

Các đơn vị quản lý lưới điện tăng cường kiểm tra để sớm phát hiện khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời.

Các Tổng công ty Điện lực: Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đảm bảo cung cấp điện a toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, đảm bảo cấp điện an toàn và nhanh nhất cho các phụ tải quan trọng, các trạm bơm tiêu úng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn; Đảm bảo nguồn điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới, Chỉ đạo các Công ty cổ phần thủy điện rà soát, kiểm tra công trình, nguồn điện dự phòng, theo dõi sát tình hình thủy văn, vận hành hồ chứa theo đúng quy trình, phối hợp chặt chẽ, thông báo kịp thời, đúng quy định cho các địa phương và cơ quan liên quan, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Tổng công ty Điện lực miền Trung, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, Trung tâm Điều độ HTĐ quốc gia, Trung tâm Điều độ HTĐ miền Trung tiếp tục tăng cường ứng trực, kiểm tra và xử lý kịp thời các tình huống để duy trì vận hành an toàn lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 đang diễn ra.

Các Công ty thủy điện: Kiểm tra hồ, đập, nguồn điện dự phòng, tiếp tục theo dõi sát diễn biến thủy văn, mưa lũ, dòng chảy vận hành về hồ, vận hành hồ chứa tuân thủ quy trình đơn hồ, liên hồ được cấp có thẩm quyền phê duyệt.

Tiếp tục phối hợp chặt chẽ, báo cáo và cung cấp đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các thông tin liên quan đến vận hành hồ chứa cho các địa phương, cơ quan và Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn để phục vụ phối hợp chỉ đạo vận hành hồ chứa, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị, công trình, hồ chứa và vùng hạ du.

Các Công ty Nhiệt điện tăng cường kiểm tra hệ thống mái che, hệ thống thoát nước mặt, kho nhiên liệu, bãi xỉ đảm bảo vận hành an toàn, tin cậy, không ảnh hưởng đến môi trường.

Các Ban quản lý dự án kiểm tra công trường, theo dõi sát diễn biến mưa, lũ tổ chức phòng, chống, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và công trình.

Các đơn vị tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, tăng cường kiểm tra công tác chuẩn bị ứng phó và xử lý ảnh hưởng của bão, mưa lũ.

An Nhiên