Thái Nguyên: Mưa lớn kéo dài khiến huyện Võ Nhai thiệt hại hơn 2,6 tỷ đồng

Hồng Trang|11/06/2024 16:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo thống kê của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) huyện Võ Nhai, trong các ngày từ ngày 7 - 10/6, do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài đã ảnh hưởng tới đường giao thông và hoa màu của một số hộ dân trên địa bàn, uớc thiệt hại hơn 2,6 tỷ đồng.

Cụ thể, tại xã Thượng Nung, mưa lớn gây sạt lở đất, đá từ ta luy đường bê tông xóm Lũng Luông tràn vào đất ruộng của 1 hộ dân, khối lượng ước khoảng 100m3; sạt lở đất, đá xuống đường bê tông xóm với chiều dài 30m, khối khoảng 600m3. Ngoài ra, một số vị trí trên địa bàn xã cũng xảy ra sạt lở và lượng đất đá có nguy cơ sạt lở rất cao, ước khoảng 500m3.

huyen-vo-nhai.jpg
Mưa lớn gây sạt lở đất tại huyện Võ Nhai. Ảnh minh họa

Tại xã Sảng Mộc, mưa lớn gây thiệt hại 8,3ha ngô, 8,96ha lúa và 5 tạ cá; sạt lở đất đá, ta luy đường giao thông và các cầu tràn khiến giao thông đi lại khó khăn. Trên địa bàn xã Phú Thượng cũng xảy ra sạt lở đường giao thông và một số điểm khu dân cư xóm Cao Biền; khối lượng đất, đá sạt lở ước tính khoảng 6.000m3.

Mặc dù mưa lớn kéo dài, song do được cảnh báo kịp thời, người dân chủ động các biện pháp ứng phó nên không có thiệt hại về người. Sau khi xảy ra thiên tai, Ban chỉ huy PCTT-TKCN của huyện Võ Nhai và các xã, thị trấn trên địa bàn đã trực tiếp kiểm tra công tác khắc phục hậu quả; tiếp tục rà soát, thống kê thiệt hại để có hỗ trợ kịp thời.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thái Nguyên: Mưa lớn kéo dài khiến huyện Võ Nhai thiệt hại hơn 2,6 tỷ đồng