Tháng 6, Hà Nội chịu ảnh hưởng của nhiều đợt mưa lớn kèm nắng nóng gay gắt

Moitruong.net.vn

– Theo dự báo, khu vực Hà Nội sẽ xuất hiện 2 đến 3 đợt nắng nóng gay gắt vào giữa tháng, bên cạnh đó còn xuất hiện nhiều đợt mưa lớn trên diện rộng.

Ảnh minh họa

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, trong tháng 6, khu vực Hà Nội xuất hiện 2-3 đợt nắng nóng và nắng nóng gay gắt vào khoảng tuần giữa và cuối tháng. Nhiệt độ trung bình tháng ở mức cao hơn so với trung bình nhiều năm.

Những ngày đầu và nửa cuối tháng 6, Hà Nội xuất hiện 2-3 đợt mưa lớn trên diện rộng. Tổng lượng mưa tháng 6 đạt mức 210-280mm, tương đương và thấp hơn so với trung bình nhiều năm. Trong mưa dông, cần đề phòng xảy ra các hiện tượng thời tiết cực đoan, như: Dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh…

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, năm nay hiện tượng La Nina sẽ gây ra các cơn bão mạnh, có hướng di chuyển phức tạp và gây gió mạnh trên biển trong các tháng mùa mưa bão năm 2021.

Đồng thời, nguy cơ xảy ra khô hạn, thiếu nước cục bộ có thể sẽ xảy ra tại các tỉnh Nghệ An, Ninh Thuận, Bình Thuận và khu vực Tây Nguyên, sau đó mở rộng ra các tỉnh khác ở Trung bộ. Tình trạng khô hạn gay gắt hơn tại những nơi ngoài vùng cấp nước của công trình thủy lợi, gây ảnh hưởng đến sinh hoạt và sản xuất của người dân, doanh nghiệp.

Hoài Anh