Thanh Hóa: Ăn cỗ mừng tân gia, hơn 40 người nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm

Moitruong.net.vn

– Sau khi dự cỗ mừng nhà mới tại một gia đình thuộc xã Nga Điền, huyện Nga Sơn (Thanh Hóa), hơn 40 người đã phải nhập viện điều trị do nghi bị ngộ độc thức ăn.

Sáng 9/9, ông Hoàng Văn Hoành – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nga Sơn (Thanh Hóa) cho biết, chiều hôm qua (8/9), Trạm y tế xã Nga Điền cũng đã tiếp nhận hơn 10 bệnh nhân đến điều trị, đa phần các bệnh nhân này đều biểu hiện các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm.

Sau bữa cỗ mừng nhà mới, nhiều người phải nhập viện.

Sau khi vào Trạm Y tế xã điều trị, đến tối cùng ngày đã có một số người về nhà, chỉ còn khoảng 3, 4 người đang nằm lại tại Trạm Y tế xã Nga Điền để theo dõi, điều trị. “Hiện nay, đơn vị đã lấy mẫu vật phẩm để gửi đi xét nghiệm và sớm có kết luận nguyên nhân của những người sau khi ăn cỗ mừng nhà mới, mà phải nhập viện”, ông Hoành cho hay.

Còn Ông Trần Văn Minh, Giám đốc bệnh viện Đa khoa huyện Nga Sơn cho biết, đơn vị vừa tiếp nhận và đang điều trị cho hơn 30 người (chủ yếu là người dân xã Nga Điền), nghi bị ngộ độc thức ăn.

Cũng theo ông Minh, hầu hết các bệnh nhân này nhập viện trong tình trạng bệnh lý chóng mặt, buồn nôn sau khi dự  bữa cỗ mừng nhà mới tại một gia đình ở xã Nga Điền.

“Sau khi tiếp nhận hơn 30 người vào viện, đội ngũ y, bác sĩ của đơn vị đã khẩn trương chữa trị cho các bệnh nhân. Hiện số bệnh nhân này vẫn đang được bệnh viện điều trị theo dõi diễn biến. Nếu có trường hợp nào diễn biến bất thường thì bệnh viện sẽ xin ý kiến chuyện môn ở tuyến trên, để có hướng điều trị” – ông Minh nói.

Tú Anh (T/h)