(Moitruong.net.vn) – Do bức xúc vì không được gửi xe trong công ty, phải gửi xe bên ngoài với mức giá cao, gần 8.000 công nhân Công ty TNHH giày Venus Việt Nam (đóng tại xã Hà Bình, huyện Hà Trung, Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung trước cổng công ty để phản đối.
Thanh Hóa công nhân nhà máy giày Venus Việt Nam đình công do không được để xe trong công ty
Sáng ngày 2/10, gần 8.000 công nhân của Công ty TNHH Giầy Venus đóng trên địa bàn xã Hà Bình, huyện Hà Trung (Thanh Hóa) đã đồng loạt nghỉ làm, đình công để phản đối công ty chủ quản.
Lý do công nhân nghỉ làm để phản đối Công ty có nhà để xe cho nhân viên nhưng lại yêu cầu tất cả công nhân gửi xe phía bên ngoài nhà dân trước khi vào công ty làm việc.
Trước đó, Công ty có một nhà để xe cho công nhân nhưng không đáp ứng được nhu cầu của công nhân phải gửi xe ở ngoài nhà dân với giá 50.000đồng/tháng, sau đó công ty tiếp tục không cho nhân viên gửi xe trong nhà xe nữa mà yêu cầu toàn bộ công nhân gửi hết bên ngoài.
Thấy vậy một số nhà dân trông xe đã tăng giá từ 50.000đồng/tháng lên 100.000đồng/tháng. Sự việc khiến hàng nghìn công nhân bức xúc phản đối.
Ngoài ra, công nhân Công ty giày Venus còn phản ánh, nhiều hôm tăng ca đến 23h đêm nhưng quản đốc không cho công nhân nghỉ ăn cơm. Nhà ăn của công ty cũng xuống cấp, trời nắng thì nóng nực còn trời mưa dột ướt không thể ngồi ăn.
Trong sáng nay, đại diện Liên đoàn lao động huyện Hà Trung và các ngành liên quan đã có mặt tại công ty để lắng nghe ý kiến công nhân, đồng thời tổ chức đối thoại với công ty.
Do Công ty TNHH giầy Venus Việt Nam đóng cạnh quốc lộ 1A, nên Công an huyện Hà Trung đã phải điều lực lượng Cảnh sát giao thông đến khu vực công nhân đình công để điều tiết giao thông, tránh tình trạng công nhân tràn ra quốc lộ gây ách tắc giao thông.
An Nhiên (th)