Thanh Hóa: Kết quả xét nghiệm COVID-19 của 534 trường hợp F2

Moitruong.net.vn

– Sau khi rà soát, truy vết cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa đã xác định được 534 F2 tại các huyện Quảng Xương, Thiệu Hoá, Nga Sơn, Đông Sơn, Ngọc Lặc.

Sáng 18-2, ông Lương Ngọc Trương, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, cho biết Thanh Hóa đã thực hiện cuộc truy vết thần tốc tìm ra 534 trường hợp F2 tiếp xúc với 9 F1 có liên quan đến 4 bệnh nhân ở Hà Nội, Hải Dương.

Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt công dân tại khu cách ly y tế tập trung.

Kết quả, 534 trường hợp F2 đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 9 trường hợp F1 đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với SARS-CoV-2

Để tiếp tục thực hiện quyết liệt, triệt để việc rà soát, cách ly các đối tượng nguy cơ trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện: Thiệu Hóa, Đông Sơn, Ngọc Lặc, Quảng Xương khẩn trương việc rà soát triệt để, tất cả các trường hợp tiếp xúc F1, F2 và các đối tượng nguy cơ khác. Thực hiện đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng một cách nhanh chóng, triệt để nhất, đảm bảo tất cả các đối tượng có nguy cơ phải được giám sát, theo dõi y tế, cách ly, xử lý theo quy định.

Chiều 17/2, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa cho biết, liên quan đến các bệnh nhân ở Hà Nội, Hải Dương (BN 2198, BN 2207, BN 2234, BN 2240), tính đến sáng 17/2, Thanh Hoá đã rà soát, truy vết được 9 trường hợp F1 và 534 F2 tại các huyện Quảng Xương, Thiệu Hoá, Nga Sơn, Đông Sơn, Ngọc Lặc. Tất cả các trường hợp F1 đều có kết quả lần 1 âm tính với SARS-CoV-2.

Hiện các địa phương đang tiếp tục tổ chức giám sát, truy vết các trường hợp nghi ngờ, F1, F2 và các trường hợp trở về từ các tỉnh có dịch, cách ly triệt để, khoanh vùng gọn các ổ dịch, lấy mẫu kịp thời không để dịch lây lan ra cộng đồng.

Châu Anh