Thêm 8 ca mới nhiễm, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Việt Nam lên con số 76

Moitruong.net.vn

– Bộ Y tế đã công bố thêm 8 ca bệnh mới mắc Covid-19, trong đó, 5 ca ở Hà Nội, 1 ca ở Hải Dương, 1 ca hiện đang điều trị tại tỉnh Bắc Ninh và 2 ca ở TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh ở Việt Nam lên 76 ca.

Tối 18/3, Bộ Y tế chính thức công bố thêm 8 ca bệnh mới mắc Covid-19, trong đó, 5 ca ở Hà Nội, 1 ca ở Hải Dương, 1 ca hiện đang điều trị tại tỉnh Bắc Ninh và 2 ca ở TP. Hồ Chí Minh, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh ở Việt Nam lên 76 ca.

Bệnh nhân 69 là nam 30 tuổi, quốc tịch Đức, tạm trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, là du khách nhập cảnh sân bay Nội Bài ngày 13.3 trên chuyến bay SU290. Từ ngày 13.3 đến 15.3, bệnh nhân đến một số điểm tại Hà Nội.

Ngày 15.3, bệnh nhân được chuyển vào bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Ngày 16.3, viện Vệ sinh dịch tễ trung ương lấy mẫu xét nghiệm cho thấy dương tính với SARS-CoV-2.

Bệnh nhân 70 là nam 19 tuổi ở quận Thanh Xuân, Hà Nội; và bệnh nhân 71 là nữ 19 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội. Cả hai là du học sinh tại Anh. 2 người nhập cảnh về Nội Bài ngày 16.3 trên chuyến bay TK164. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội đã tổ chức xét nghiệm sàng lọc và bệnh nhân cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Mẫu bệnh phẩm được gửi sang viện Vệ sinh dịch tễ trung ương và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện cả hai được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân thứ 72 là nữ 25 tuổi quốc tịch Pháp, là hành khách trên chuyến bay từ Pháp về Nội Bài ngày 9.3. Bệnh nhân 72 là bạn gái của bệnh nhân 60. Sau khi đến Việt Nam, cả hai đã đi du lịch tại một số điểm tại Hà Nội và Ninh Bình.

Ngày 15.3, bệnh nhân quay lại Hà Nội và được đưa đi cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Kết quả xét nghiệm tại bệnh viện này và tại viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đều cho dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh.

Bệnh nhân 73 là nam 11 tuổi ở huyện Thanh Miện, Hải Dương, về Việt Nam trên chuyến bay VN54 ngày 9.3. Ngày 13.3, bệnh nhân được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Hải Dương đưa đi cách ly, mẫu bệnh phẩm được viện Vệ sinh dịch tễ trung ương xét nghiệm cho kết quả dương tính ngày 17.3. Hiện bệnh nhân được cách ly tại trung tâm y tế huyện Thanh Miện.

Bệnh nhân 74 là nam 23 tuổi ở huyện Lâm Thao, Phú Thọ, về Việt Nam trên chuyến bay VN18 ngày 16.3. Sau khi xuống máy bay, bệnh nhân được đưa vào khu cách ly tập trung của tỉnh Bắc Ninh, mẫu bệnh phẩm gửi viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

Bệnh nhân 75 là nữ 40 tuổi ở quận 2, TP.HCM. Ngày 4.3, bệnh nhân từ Việt Nam sang London (Anh). Ngày 15.3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay VN50 (ghế 10E). Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, được chuyển cách ly tập trung tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào tối ngày 17.3. Mẫu bệnh phẩm được xét nghiệm tại Viện Pasteur TPHCM cũng cho kết quả dương tính vào chiều nay 18.3. Hiện bệnh nhân được cách ly điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi.

Bệnh nhân 76 là nam 52 tuổi người Pháp, là hành khách trên chuyến bay TK162 nhập cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10.3. Từ ngày 10 đến 16.3, bệnh nhân đi qua TP.HCM, Cần Thơ, Hội An và Huế.

Bệnh nhân đến Ninh Bình và được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc gửi về viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được cách ly tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh. Tình trạng sức khỏe được đánh giá ổn định.

Như vậy tính đến tối nay, Việt Nam đã ghi nhận 76 trường hợp mắc Covid-19. Trong đó có 16 người đã được chữa khỏi bệnh hoàn toàn. 60 trường hợp còn lại đang được điều trị tích cực tại các bệnh viện.

Ngọc An