Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh có thể dùng mã định danh để đăng ký

Ngọc Hân|29/04/2022 02:00

Moitruong.net.vn – Theo hướng dẫn, thí sinh có thể dùng mã số định danh được cơ quan công an cấp để truy cập hệ thống quản lý để đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông trong trường hợp không có căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân.

Cụ thể, theo hướng dẫn thi tốt nghiệp THPT 2022 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, từ ngày 28 – 29/4, các trường phổ thông phải cấp cho thí sinh đang học lớp 12 tài khoản (số căn cước công dân hoặc chứng minh thư nhân dân) và mật khẩu để truy cập hệ thống quản lý thi.

Trong trường hợp thí sinh không có căn cước công dân/chứng minh nhân dân thì sử dụng mã số định danh được cơ quan Công an cấp để thay thế.

Ảnh minh họa

Các thí sinh có thể thử đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi ngay sau khi được cấp tài khoản và mật khẩu cho đến hết ngày 3/5. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi, thí sinh tự do sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số CCCD/CMND của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống quản lý thi qua internet tại địa chỉ http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn.

Riêng đối với thí sinh tự do sẽ thực hiện đăng ký dự thi trực tiếp tại đơn vị đăng ký dự thi do Sở GD&ĐT quy định. Sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, thí sinh sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp tài khoản (là số căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân của thí sinh) và mật khẩu để đăng nhập hệ thống quản lý thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý: Thí sinh cần bảo mật thông tin tài khoản, mật khẩu được cấp. Tài khoản này sẽ được sử dụng trong suốt quá trình đăng ký thi, xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Khi nhận được tài khoản và mật khẩu, thí sinh nên thay đổi ngay mật khẩu. Trong trường hợp thí sinh quên tài khoản và mật khẩu thì có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để cấp lại.

Sau thời gian đăng ký thử, từ ngày 4/5 đến 17 giờ ngày 13/5, thí sinh sẽ chính thức thực hiện đăng ký dự thi trực tuyến trên hệ thống quản lý thi tại trường phổ thông.

Ngọc Hân

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thi tốt nghiệp THPT: Thí sinh có thể dùng mã định danh để đăng ký