Thời tiết miền Bắc ấm dần lên

– Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia cho biết, ngày 11/12, có một đợt không khí lạnh mạnh từ phía Bắc tăng cường xuống Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ gây mưa, mưa nhỏ đều khắp. Một số địa phương miền Bắc có mưa với lượng khá lớn.

>>> Dự báo thời tiết ngày 15/12: Bắc Bộ tăng nhiệt, trời đẹp không mưa

>>> Quảng Nam: Mưa lớn gây thiệt hại 126 tỷ đồng

 Riêng khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa trên diện rộng và kéo dài. Rải rác mưa vừa đến mưa to, nhiều nơi có mưa rất to gây lũ cao trên các sông suối, ngập úng sâu tại nhiều tỉnh thành. Nhiệt độ cao nhất các khu vực giảm phổ biến từ 6-7 độ C, rét đậm bao trùm toàn miền Bắc và Bắc Trung Bộ, vùng núi rét hại, các vùng núi cao rét hại nặng.

 Sáng sớm ngày 13/12, các trạm khí tượng Bắc Bộ quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Láng (Hà Nội) chuyển rét hại 11,6 độ C; Hoài Đức (Hà Nội) thấp hơn 11,1 độ C; Tp.Hải Dương (Hải Dương) 10 độ C; Tp.Thái Bình (Thái Bình) 10,2 độ C. Cúc Phương (Ninh Bình) 10,4 độ C; Chí Linh (Hải Dương) xuống mức 9,5 độ C. Mộc Châu (Sơn La) rét hại sâu 7,6 độ C; Tam Đảo (Vĩnh Phúc) 6,1 độ C; Sìn Hồ (Lai Châu) 7,6 độ C. Đồng Văn (Hà Giang) 6,5 độ C. Trùng Khánh (Cao Bằng) 6,2 độ C; Sa Pa (Lào Cai) 5,3 độ C; Mẫu Sơn (Lạng Sơn) tụt tới 1,8 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trên trong đợt lạnh rét này và cũng là mức cực tiểu tính từ đầu mùa đông đến nay.

 Hiện không khí lạnh ảnh hưởng đến miền Bắc suy yếu. Trưa chiều giảm mây và có nắng, tiết trời ấm dần lên, rét đậm chấm dứt. Tuy nhiên khu vực miền núi vẫn duy trì rét đậm, các vùng núi cao rét hại nhưng không quá sâu.

 Hải Dương