Thu giữ hàng ngàn bao thuốc lá lậu

(Moitruong.net.vn) – Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định vừa phát hiện và thu giữ hàng nghìn bao thuốc lá nhập lậu trên một xe bán tải. Đây là số thuốc lá lậu bị thu giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

>>>Chặn đứng 20 ngàn bao thuốc lá lậu đang trên đường đi tiêu thụ

Cụ thể, vào lúc 23h ngày 6/4, trên QL19, đoạn qua thị trấn Phú Phong, Công an huyện Tây Sơn và trinh sát Phòng Cảnh sát kinh tế (Công an tỉnh Bình Định) phát hiện xe ô tô bán tải BKS 51D 030.86 có dấu hiệu nghi vấn, nên ra hiệu dừng kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện xe chở nhiều bao thuốc lá, nên yêu cầu tài xế đưa xe về trụ sở Công an huyện làm việc.

Tại đây, Công an phân loại được tổng cộng 12.500 bao thuốc lá Jet và số còn lại là thuốc lá hiệu Esse, với nhiều chủng loại khác nhau. Đây là số thuốc lá lậu bị thu giữ lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn tỉnh.

Tài xế Võ Xuân Kỳ (39 tuổi, trú xã Chư Hdrong, Tp. Pleiku, Gia Lai) và người đi cùng là Cao Văn Cất (39 tuổi, trú phường Diên Hồng, Tp. Pleiku) đã không xuất trình được giấy tờ liên quan.

Cả 2 đều khai nhận chở thuê cho một người không quen biết, đến một địa điểm ở Bình Định sẽ có người nhận.

Ngoài ra, các trinh sát phát hiện phía sau BKS 51D 030.86 (biển số giả) còn có BKS 81C 119.54 bị gắn đè lên và bên trong xe còn 1 BKS giả khác là 51C 786.69, được dùng để đối phó với lực lượng chức năng trong quá trình di chuyển.

Cơ quan Công an tạm giữ người, tang vật và phương tiện để điều tra.

Linh Lan (T/h)