Thủ tướng: Xuất cấp 6,7 triệu viên sát khuẩn nước chống dịch bệnh sau bão lũ

Moitruong.net.vn

– Thủ tướng Chính phủ quyết định xuất cấp hóa chất khử khuẩn từ nguồn dự trữ quốc gia từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế để cấp cho các đơn vị phòng, chống dịch bệnh.

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định (1650/QĐ-TTg) về việc xuất cấp hóa chất khử khuẩn từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh: Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế.

Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Y tế xuất cấp không thu tiền 6,7 triệu viên sát khuẩn nước Aquatabs 67mg từ nguồn dự trữ quốc gia cho các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế để cấp cho các đơn vị phòng, chống dịch bệnh.

Cụ thể, tỉnh Quảng Trị 1 triệu viên; tỉnh Quảng Ngãi 0,2 triệu viên; tỉnh Quảng Nam 1 triệu viên, tỉnh Hà Tĩnh 1,5 triệu viên và Bộ Y tế 3 triệu viên.

Xuất cấp hóa chất khử khuẩn cho các tỉnh phòng, chống dịch bệnh

Bộ Y tế chịu trách nhiệm về thông tin và số liệu báo cáo. UBND các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Hà Tĩnh và Bộ Y tế tiếp nhận, quản lý và sử dụng số hóa chất khử khuẩn nêu trên theo đúng quy định.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định tạm cấp 500 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách Trung ương năm 2020 bổ sung kinh phí cho 5 tỉnh miền Trung là Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam và Hà Tĩnh để thực hiện nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn, chính sách an sinh xã hội và khắc phục hậu quả thiên tai.

Thủ tướng khẳng định ngoài số tiền nói trên và 5.000 tấn gạo, các tỉnh miền Trung sẽ được tiếp tục bổ sung thêm nguồn lực trong thời gian tới. Theo thống kê, tính đến thời điểm này, đợt mưa lũ vừa qua tại miền Trung đã khiến 123 người thiệt mạng, 19 người mất tích. Gần 1,3 triệu người phải sống trong nước lụt dài ngày, có nơi tới nửa tháng.

Ngọc Ánh