Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách quốc tế

Bảo An|18/03/2020 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, không phục vụ khách du khách nước ngoài để kịp thời gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Gần đây, một số phương tiện thông tin, báo chí có phản ánh về việc do lo ngại nguy cơ nhiễm và lây lan dịch bệnh COVID-19 từ khách du lịch là người nước ngoài, một số cơ sở lưu trú, cơ sở dịch vụ du lịch ở các địa phương đã từ chối phục vụ, thậm chí có biểu hiện tẩy chay, kỳ thị khách du lịch là người nước ngoài.

Để kịp thời chấn chỉnh, giữ gìn hình ảnh đất nước, con người, điểm đến du lịch Việt Nam an toàn, thân thiện, hiếu khách, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương chỉ đạo rà soát về tình hình khách du lịch nước ngoài trên địa bàn.

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách nước ngoài để giữ hình ảnh đất nước, con người Việt Nam thân thiện, hiếu khách.

Đồng thời chỉ đạo các tổ chức, cá nhân kinh doanh dịch vụ du lịch, cơ sở lưu trú, nhất là tại các khu, điểm du lịch thực hiện nghiêm quy định của Luật Du lịch về việc không phân biệt, đối xử đối với khách du lịch; chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài.

Người đứng đầu Chính phủ yêu cầu chấn chỉnh và xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị, từ chối phục vụ khách du lịch là người nước ngoài. Trường hợp phát sinh những vấn đề phức tạp, vượt quá khả năng xử lý tại chỗ, Thủ tướng yêu cầu báo cáo ngay cấp có thẩm quyền để chỉ đạo, xử lý.

>>> Xem thêm: Nhiễm Covid – 19 vẫn cố tình giấu bệnh dịch để lên máy bay có thể bị cấm bay vĩnh viễn

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương, đơn vị kinh doanh du lịch, cơ sở lưu trú du lịch chủ động triển khai các giải pháp về phòng, chống dịch Covid-19 theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn của cơ quan y tế và có biện pháp phù hợp để hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch nước ngoài, bảo đảm an toàn, có tổ chức.

Bộ Ngoại giao phối hợp với các bộ, cơ quan, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kịp thời có hướng dẫn tránh để xảy ra các vụ việc và phối hợp với Đại sứ quán các nước liên quan trong quá trình xử lý, gìn giữ hình ảnh quốc gia hiếu khách, thân thiện.

Bảo An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm mọi hành vi kỳ thị du khách quốc tế