Thừa Thiên - Huế: Hơn 3.000 hecta lúa Đông Xuân bị ngập úng do mưa lớn dịp Tết

Nguyên Lâm|28/01/2023 15:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Sau trận mưa lớn kéo dài từ trước và trong Tết nguyên đán, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế có khoảng 3.519 hecta/28.000 hecta diện tích lúa bị ngập.

lua-thua-thien-hue(1).jpg
Thừa Thiên - Huế có khoảng 3.519 ha trong tổng số 28.000 ha lúa vụ Đông Xuân

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết Quý Mão 2023, ngày 27/1 (mùng 6 Tết), ông Hoàng Hải Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, cùng đại diện các sở, ngành đi thăm, kiểm tra công tác tiêu úng nhằm khắc phục thiệt hại đối với các diện tích lúa vụ Đông Xuân do mưa lớn kéo dài trong những ngày qua.

Theo thống kê của ngành nông nghiệp tỉnh Thừa Thiên - Huế, có khoảng 3.519 ha trong tổng số 28.000 ha lúa vụ Đông Xuân của tỉnh bị ngập úng, tập trung tại các huyện Phú Vang và Phú Lộc. Do các diện tích lúa này vừa mới gieo sạ nên có nguy cơ mất trắng nếu ngập nước trong thời gian khoảng 7 ngày.

UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các địa phương, huy động tối đa nhân lực, vật lực để gia cố đê bao, khai thác tối đa công suất của các trạm bơm điện, bổ sung thêm máy bơm dầu để tiêu úng thoát nước nhanh những diện tích đang bị ngập, thường xuyên theo dõi tình hình ngập úng và các sinh vật gây hại để có biện pháp ứng phó bảo đảm đời sống sản xuất của người dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên - Huế: Hơn 3.000 hecta lúa Đông Xuân bị ngập úng do mưa lớn dịp Tết