Thừa Thiên Huế: Hướng đến phát triển du lịch thông minh và bền vững

Moitruong.net.vn

– Sáng 18/9 tại TP Huế, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Viện Nghiên cứu phát triển, tổ chức “Diễn đàn Du lịch Huế 2019” với chủ đề “Phát triển du lịch Thừa Thiên Huế thông minh và bền vững”.

Đến tham dự diễn đàn có ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng Cục trưởng Tổng cục Du lịch; ông Phan Ngọc Thọ – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cùng hơn 200 đại biểu là đại diện các sở ban ngành, tổ chức, doanh nghiệp.

Quang cảnh Diễn đàn

Phát biểu tại diễn đàn, ông Phan Ngọc Thọ – Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: “Hiện nay, việc phát triển đô thị thông minh và bền vững, trong đó ưu tiên cho lĩnh vực du lịch, cũng đang là mục tiêu của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong thời gian tới, Tỉnh cam kết sẽ nỗ lực hơn nữa, tập trung mọi nguồn lực, tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của Trung ương, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và nhất là sự góp ý, hiến kế của các chuyên gia, các nhóm cộng đồng người dân để tiếp tục đẩy mạnh việc triển khai xây dựng Hệ sinh thái du lịch thông minh như là một hợp phần quan trọng bậc nhất  trong “Đô thị thông minh” tại Thừa Thiên Huế.”

“Hy vọng với sự quan tâm đồng hành và nỗ lực chung, du lịch Thừa Thiên Huế sẽ có bước đột phá trong thời gian tới, góp phần hiện thực hóa mục tiêu xây dựng ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Tỉnh, xứng tầm là trung tâm du lịch lớn của cả nước và khu vực”. ông Phan Ngọc Thọ bày tỏ.

Tỉnh Thừa Thiên Huế hướng đến phát triển du lịch theo hướng thông minh và bền vững

Diễn đàn hướng đến các mục tiêu, Phát triển du lịch thông minh nhằm nâng cao vai trò quản lý nhà nước về du lịch một cách toàn diện và hiệu quả hơn tại tỉnh Thừa Thiên Huế; Đa dạng hóa hình thức và nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp du lịch; Phát huy khả năng quảng bá, truyền thông, cung cấp thông tin tiếp cận cho du khách và cộng đồng thông qua các hình thức du lịch thông minh; Tăng cường xã hội hóa công tác đầu tư dịch vụ du lịch, nhất là các ứng dụng về tiện ích du lịch thông minh trên cơ sở các cơ chế chính sách hỗ trợ; Xây dựng môi trường du lịch địa phương an toàn, thân thiện và năng động.

Các đại biểu trao đổi bên lề diễn đàn tại các gian hàng triển lãm

Ngoài ra, bên lề Diễn đàn còn có các không gian triển lãm giới thiệu sản phẩm, dự án du lịch thông minh và công nghệ thông tin.

Kỳ Anh – Đinh Văn