Thừa Thiên – Huế: Mặt trời xuất hiện tượng “vầng hào quang”

Hoàng Thành|09/05/2017 11:28

Theo đó, hiện tượng lạ của mặt trời này xuất hiện vào lúc khoảng 10giờ45’ đến hơn 11giờ thì nhạt dần và đến 11giờ 45’ thì hiện tượng này biến mất hoàn toàn.

(Moitruong.net.vn) –  Trưa nay ngày 9/5, trên bầu trời Huế bỗng xuất hiện hiện tượng lạ, một quầng tròn đầy màu sắc bao xung quanh mặt trời; hàng ngàn người dân cố đô hiếu kì ra ghi lại hình ảnh dộc đáo này.

Jpeg

Mặt trời xuất hiện hiện tượng quầng hào quang

Ghi nhận vào thời điểm trên, một quầng nhiều màu xoay quanh mặt trời, phía trong gần mặt trời bầu trời nhiều mây xám xịt, còn phía ngoài bầu trời sáng trong xanh hơn xanh.

Hiện tượng lạ này đã khiến hàng trăm người dân ở cố đô Huế hiếu kì chạy ra xem, nhiều người còn dùng máy ảnh, điện thoại để ghi lại hiện tượng độc đáo này.

Một cụ ông ở TP Huế cho biết: “đây là lần đầu tiên trong đời tôi thấy hiện tượng mặt trời lại như thế này, đây có lẽ cũng do tích tụ đám mây quanh mặt trời”

Jpeg

Nhiều người hiếu kỳ đã lấy điện thoại ghi lại khoảnh khắc hiếm có này

Còn theo ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Trung tâm khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, “Hiện tượng mặt trời này tuy ít hơn hiện tượng mặt trăng, nhưng đây là hiện tượng có thể lý giải bằng khoa học, chẳng có tác động gì lớn về vấn đề thơi tiết. Bà con người dân không nên thấy vậy mà lo lắng hay đổn thổi vấn đề”

Hoàng Thành


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên – Huế: Mặt trời xuất hiện tượng “vầng hào quang”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO