Thừa Thiên – Huế: Phát hiện công ty chăn nuôi heo xả thải trực tiếp ra môi trường

Moitruong.net.vn

– Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh TT- Huế vừa phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và Chăn nuôi Trí Dũng (gọi tắt Công ty Trí Dũng), có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Ngày 24/12, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết đơn vị vừa phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và Chăn nuôi Trí Dũng (tiểu khu 113, phường Hương Hồ, thị xã Hường Trà) có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

Theo cơ quan công an, Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng chuyên hoạt động chăn nuôi heo. Nước thải chăn nuôi được Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng xử lý bằng 3 hầm bioga và 3 hồ sinh học.

Cơ quan công an lấy mẫu nước thải tại các điểm xả thải của Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng

Qua kiểm tra thực tế, lực lượng công an phát hiện có 2 hầm bioga bị hư hỏng nên công ty đã cho nước thải xả trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm.

Tổ công tác Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp với Trung tâm quan trắc, sở tài nguyên môi trường tiến hành thu mẫu nước thải từ 2 điểm xả để phân tích đánh giá và làm căn cứ xử lý.

Ngoài ra, qua quá trình kiểm tra, lực lượng Công an phát hiện Công ty TNHH Xây dựng và chăn nuôi Trí Dũng không có giấy phép xả thải vào nguồn nước. Khai thác và sử dụng tài nguyên nước không đăng ký, không có giấy phép. Thực hiện không đúng các nội dung đã cam kết trong báo cáo đánh giá tác động môi trường được phê duyệt.

Mai Anh