Thừa Thiên Huế tổ chức “Đạp xe – Câu chuyện về lộ trình xanh”

Giang Anh|08/06/2022 06:30

Moitruong.net.vn – Ngày 7/6, tại thành phố Huế, Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam tổ chức sự kiện “Đạp xe – Câu chuyện về lộ trình xanh” và Khai mạc triển lãm “Copenhagen – Thành phố đáng sống – Thành phố xe đạp”.

Đây là hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6 và có ý nghĩa vì sức khỏe cộng đồng, vì một tương lai xanh cho TP Huế. Qua đó, chương trình nhằm thúc đẩy Thừa Thiên Huế từng bước hình thành đô thị văn hóa, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh, đặc biệt là phát triển đô thị Huế xanh gắn với mô hình thành phố xe đạp.

Theo Ban tổ chức sự kiện, trong những năm qua, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế luôn có nhiều hoạt động khuyến khích người dân và du khách sử dụng phương tiện xe đạp di chuyển trong thành phố nhằm từng bước phát triển mô hình đô thị Huế xanh gắn với xe đạp thân thiện với môi trường.

Hiện nay, Huế đang triển khai xây dựng các dự án hạ tầng dành cho xe đạp dọc hai bên bờ sông Hương phục vụ nhu cầu của người dân và du khách. Để làm được việc đó, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn mong muốn được học hỏi những mô hình thành phố xe đạp của các nước trên thế giới, đặc biệt như là thành phố Copenhagen của Đan Mạch.

Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế cùng đông đảo người dân đạp xe.

Chương trình “Đạp xe – Câu chuyện về lộ trình xanh” với đông đảo người dân tham gia đạp xe quanh thành phố Huế thơ mộng vừa hưởng ứng “Ngày Môi trường Thế giới 5/6/2022” và tiếp tục thực hiện nội dung Ngày Chủ nhật xanh “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh – sạch – sáng” là một hoạt động hết sức ý nghĩa.

Thông qua chương trình nhằm tuyên truyền, vận động cán bộ, công nhân, viên chức và người dân sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông để tăng cường sức khỏe, bảo vệ môi trường, an toàn và tiết kiệm cũng như tăng cường hình ảnh của Huế về một đô thị du lịch văn minh, hạnh phúc với các tiêu chí xanh – sạch – an toàn và thân thiện môi trường, thu hút du khách đến Huế sau đại dịch Covid-19.

Cùng ngày, tại Bia Quốc học Huế cũng diễn ra triển lãm “Copenhagen – Thành phố đáng sống – Thành phố xe đạp”. Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, ông Kim Højlund Christensen, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh tham gia cắt băng khai mạc.

Triển lãm trưng bày 18 pa-nô theo chủ đề: “Copenhagen – Thành phố đáng sống – Thành phố xe đạp”, giới thiệu những hình ảnh sinh hoạt thường nhật của người dân thành phố Copenhagen (Đan Mạch) gắn với xe đạp và các mốc phát triển đô thị của Copenhagen.

Những hình ảnh tại triển lãm sẽ minh họa cho những nỗ lực của thành phố Copenhagen của Đan Mạch trong 20 năm qua để biến thành phố này trở thành thành phố đáng sống và cũng là thành phố thân thiện đối với người đi xe đạp nhất trên thế giới. Đại sứ Kim Højlund Christensen hy vọng thành phố Huế sớm thực hiện được mục tiêu “xây dựng Huế trở thành thành phố xe đạp”.

Giang Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thừa Thiên Huế tổ chức “Đạp xe – Câu chuyện về lộ trình xanh”
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO