“Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”

Khánh Linh|20/05/2022 02:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Đó là thông điệp của các hoạt động Thành phố Hà Nội sẽ triển khai trong thời gian tới nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới (5/6/2022).

Sở TN&MT Hà Nội vừa có Công văn số 3285/STNMT-CCBVMT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường và Ngày Môi trường thế giới (5/6/2022).

Theo đó, Sở TN&MT đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể chính trị – xã hội, UBND các quận, huyện, thị xã của thành phố… đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, giáo dục cán bộ và người dân nâng cao nhận thức về việc sống thân thiện với môi trường, giảm thiểu áp lực ngày càng gia tăng đối với các hệ sinh thái tự nhiên của trái đất. Huy động nỗ lực của cộng đồng cùng chung tay thay đổi thói quen tiêu dùng, giảm thiểu việc sử dụng túi nilon và tái chế tái sử dụng các sản phẩm nhựa, hạn chế đốt rơm rạ, giảm thiểu bếp than tổ ong, quản lý rác thải sinh hoạt, trường học xanh, giao thông xanh, góp phần vào phát triển kinh tế bền vững và an sinh xã hội.

Chương trình đổi rác tái chế lấy quà tặng.

Phó Giám đốc Sở TN&MT Hà Nội Mai Trọng Thái cho biết, thời gian tổ chức các sự kiện trên từ ngày 15/5 – 31/7/2022 với thông điệp: “Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”. Theo đó, việc tổ chức Tháng hành động vì môi trường diễn ra từ ngày 15/5 – 15/6/2022. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra các buổi tọa đàm, hội nghị, hội thảo trong nước và quốc tế nhằm phổ biến, giới thiệu và tìm kiếm các mô hình tiên tiến về bảo vệ tài nguyên, môi trường, giải pháp về giảm thiểu ô nhiễm và ứng phó với biến đổi khí hậu; hội thảo tham vấn các sở, ngành, các đơn vị liên quan về quy định loại bỏ việc sử dụng bếp than tổ ong, không đốt rơm rạ, đo kiểm khí xe máy trên địa bàn thành phố.

Bên cạnh đó, tổ chức chuỗi hoạt động trong khuôn khổ Tháng hành động vì môi trường và lễ mít-tinh hưởng ứng ngày môi trường thế giới năm 2022 rộng khắp, thiết thực và hiệu quả trên toàn thành phố, theo điều kiện về nguồn lực của từng địa phương. Tạo điều kiện cho mọi tổ chức và cá nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường.

Ngoài ra, trên địa bàn thành phố còn tổ chức cuộc thi và các sự kiện khác cho các học sinh, sinh viên, các hộ gia đình và toàn thể cộng đồng để tìm kiếm các sáng kiến về bảo vệ và cải thiện chất lượng môi trường với sự tham gia của các sở ngành, tổ chức NGO, các tổ chức chính trị xã hội, các tình nguyện viên và các đơn vị có liên quan.

Theo kế hoạch, lễ phát động hưởng ứng Ngày môi trường thế giới và Tháng hành động vì môi trường năm 2022; khen thưởng các sáng kiến, ý tưởng trong công tác bảo vệ môi trường thành phố năm 2021…, dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 7h, ngày 4/6 tại vườn hoa Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm.

Khánh Linh

Bài liên quan
  • Hà Nội: Tỷ lệ xử lý chất thải đạt 99%
    Moitruong.net.vn – Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội vừa có báo cáo tổng kết thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và triển khai thực hiện Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 trên địa bàn TP.Hà Nội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
“Chung tay hành động vì Hà Nội xanh”