Tiếp tục tăng cường triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19

Nguyên Lâm|14/11/2022 14:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tiến hành triển khai đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả.

Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với các tổ chức, chuyên gia trong nước, quốc tế theo dõi, cập nhật tình hình dịch, nhất là với các biến thể mới; thường xuyên đánh giá, phân tích tình hình và các yếu tố nguy cơ; chủ động xây dựng các kịch bản, phương án ứng phó và triển khai đáp ứng với mọi tình huống có thể xảy ra của dịch; kịp thời cập nhật, bổ sung các hướng dẫn chuyên môn và hỗ trợ địa phương trong phòng chống dịch COVID-19.

Tiếp tục đẩy nhanh hơn nữa tiến độ tiêm vaccine COVID-19 bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Bộ Y tế phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng và triển khai Chương trình tiếp tục phối hợp tăng cường triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em, học sinh.

tiem-vacxin.jpg
Tiêm vaccine ngừa COVID-19. Ảnh: TTXVN

Đồng thời, tiếp tục tập trung tăng cường công tác phòng chống các dịch bệnh lưu hành, bệnh mới nổi khác như sốt xuất huyết, tay chân miệng, Adenovirus, cúm mùa, cúm gia cầm, đậu mùa khỉ...; theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh, chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Theo Bộ Y tế, ngày 13/11 có 242 ca mắc COVID-19, đây là ngày có số ca mắc mới thấp nhất trong tuần. Ngày 13/11 cũng tròn 1 tuần không ghi nhận bệnh nhân COVID-19 tử vong ở nước ta. Tổng số ca tử vong do COVID-19 tại Việt Nam tính đến nay là 43.166 ca, chiếm tỷ lệ 0,4% so với tổng số ca nhiễm.

Tổng số ca tử vong xếp thứ 26/230 vùng lãnh thổ, số ca tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 139/230 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. So với châu Á, tổng số ca tử vong xếp thứ 7/49 (xếp thứ 3 ASEAN), tử vong trên 1 triệu dân xếp thứ 21/49 quốc gia, vùng lãnh thổ châu Á (xếp thứ 3 ASEAN).

Đến nay tổng số người mắc COVID-19 đã khỏi ở nước ta là: 10.605.937 ca, trong số hơn 850 nghìn trường hợp đang theo dõi, giám sát, số bệnh nhân đang thở ô xy là 38 ca, trong đó: Thở ô xy qua mặt nạ: 26 ca; Thở ô xy dòng cao HFNC: 3 ca; Thở máy xâm lấn: 9 ca. Con số này giảm gần một nửa so với ngày 12/11 và cũng là ngày thứ 2 trong tháng 11 có số mắc mới thấp dưới 40 ca/ ngày.

Bài liên quan
  • Những biện pháp phòng ngừa muỗi gây bệnh sốt xuất huyết
    Trước diễn biến phức tạp của dịch sốt xuất huyết, số ca mắc ngày càng tăng trong cộng đồng. Nhất là những vùng có dịch khả năng cao sẽ lại tiếp tục phát sinh dịch do quần thể muỗi gây bệnh vẫn còn, cần đặc biệt quan tâm các biện pháp phòng ngừa.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tiếp tục tăng cường triển khai tiêm chủng vaccine phòng COVID-19