Tổ chức triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa"

Giang Anh|15/07/2022 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định số 1605/QĐ-BVHTTDL ngày 12/7 về việc tổ chức triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa".

hoam.jpg
Ảnh minh họa.

Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giao Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức triển lãm.

Triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, tri ân tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Các hoạt động triển lãm, giao lưu, văn hóa nghệ thuật góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, khơi dậy nguồn lực trong xã hội, góp phần thực hiện tốt nhất các chủ trương, đường lối, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước về công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng. Thông qua các hoạt động này tạo được sự chuyển biến về hành động từng bước cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, người có công, đồng thời phát thuy truyền thống tốt đẹp của dân tộc về đạo lý "uống nước nhớ nguồn" trong toàn xã hội.

Theo nội dung kế hoạch, triển lãm được chia thành 02 khu. Khu triển lãm chung, trưng bày các nội dung: "Sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng"; "Một số hoạt động trong công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng trong những năm vừa qua"; Trưng bày sách, các tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài thương binh liệt sĩ, gia đình cách mạng và người có công; Triển lãm tranh cổ động "Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7/1947-27/7/2022". Cùng với đó, là khu vực trưng bày "Toàn xã hội với phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhờ nguồn" với các triển lãm: "Công an nhân dân – 75 năm đền ơn đáp nghĩa"; "Sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa"; "Hà Nội – 75 năm trọn vẹn nghĩa tình".

Triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" diễn ra trong thời gian 04 ngày (từ 24 – 27/7/2022) tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 02 Hoa Lư, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Bài liên quan
  • Quảng Trị: Những hoạt động ý nghĩa kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ
    Moitruong.net.vn – Nhân dịp Kỉ niệm 74 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2021), tối 26/7/2021, hơn 60.000 ngọn nến tại 72 nghĩa trang đồng loạt được các đoàn viên, thanh niên thắp sáng trong sự thành kính tri ân và lòng tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, vì hạnh phúc nhân dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tổ chức triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa"