Toạ đàm: Bất cập trong công tác thu gom, phân loại rác thải tại nguồn (phần 1)

Moitruong.net.vn

– Những bất cập trong công tác thu gom, phân loại rác thải tại nguồn nguyên nhân do đâu?. Liệu có phải do chính sách hay ý thức của người dân? Mời quý vị và các bạn đón xem buổi Tọa đàm: Bất cập trong công tác thu gom, phân loại rác thải tại nguồn.

Câu chuyện phân loại rác từ nguồn thải không phải bây giờ mới được đề cập đến. Từ những năm trước đây, ở nhiều địa phương, việc phân loại rác sinh hoạt ngay từ đầu nguồn đã được thực hiện với mong muốn nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tái sử dụng nguồn thải nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai trên diện rộng. Quét rác, thu gom rác, vận chuyển rác… đều phát sinh bất cập. Để giải quyết các vấn đề trên, cần có một hệ thống biện pháp cụ thể. Vậy nguyên nhân do đâu Công tác thu gom, phân loại rác thải tại nguồn lại không thành công?
Mời quý vị và cá bạn cùng theo dõi buổi tọa đàm với sự tham gia của Ts. Hồ Ngọc Hải – Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và ông Nguyễn Xuân Huynh – Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH 1TV Môi trường đô thị Hà Nội (URENCO).

XEM VIDEO CLIP: Bất cập trong công tác thu gom, phân loại rác thải tại nguồn (phần 1)