Tọa đàm: Vấn nạn Rác thải tại các lễ hội dịp đầu Xuân (Phần 1)

Moitruong.net.vn

– Mùa lễ hội là niềm vui của người dân nhưng là mùa lo lắng của những người quan tâm đến các di sản văn hóa. Bên cạnh nhiều vấn nạn như trộm cắp, mê tín dị đoan, cờ bạc, chặt chém, thì việc tàn phá môi trường do ý thức kém của người đi hội cũng là một vấn đề nhức nhối. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên? Chương trình Tọa đàm: Vấn nạn rác tại các lễ hội dịp đầu Xuân (Phần 1) sẽ lý giải vấn đề đó.


VIDEO: Tọa đàm Vấn nạn rác tại các lễ hội dịp đầu Xuân (Phần 1)

Đầu năm du xuân, trẩy hội đã trở thành một nét đẹp trong văn hóa của người Việt. Cùng với sự phát triển của đời sống kinh tế, lễ hội ngày càng được mở rộng nhiều hơn, cả về số lượng và quy mô. Hàng năm, có hàng ngàn lễ hội được tổ chức trên khắp mọi miền đất nước. Tuy nhiên, trong những năm gần đây vào mỗi dịp xuân về chúng ta đứng trước thực trạng những nơi được coi là linh thiêng chứa đựng vẻ lung linh, huyền ảo phần nào mất đi vẻ đẹp của nó thay vào đó là sự tiêu điều, xơ xác của rác thải ngập quanh khu vực đền, chùa. Đó là thực trạng cũng như nguyên nhân của tình trạng ô nhiễm môi trường mùa lễ hội..

Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến thực trạng trên? Hãy cùng tìm ra nguyên nhân trong chương trình Tọa đàm: Vấn nạn rác tại các lễ hội dịp đầu Xuân (Phần 1) cùng sự tham gia của 2 vị khách mời: Ông Hồ Ngọc Hải – Nguyên Chủ tịch Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và ông Nguyễn Đại Đồng – Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh.

Ban biên tập Moitruong.net.vn