Toàn bộ nhân viên sân bay Nội Bài âm tính với virus SARS-CoV-2

Moitruong.net.vn

– Tính đến ngày 11/2, tất cả cán bộ, công nhân viên làm việc tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cục trưởng Cục Hàng không VN Đinh Việt Thắng cho biết đến sáng nay (11/2), 100% nhân viên sân bay Nội Bài được xét nghiệm Covid-19 đã có kết quả âm tính. Trước đó, toàn bộ số nhân viên làm việc tại sân bay Nội Bài (10.028 người) đã được xét nghiệm Covid-19.

Đối với sân bay Tân Sơn Nhất, trong ngày 11/2, cũng chưa ghi nhận thêm ca dương tính mới nào. Dịch bệnh cơ bản được kiểm soát.

Toàn bộ nhân viên sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Theo yêu cầu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) TP Hồ Chí Minh, Cục Hàng không Việt Nam cho cách lý toàn bộ 168 nhân viên Công ty phục vụ mặt đất (Viags)Tân Sơn Nhất.

“Hoạt động khai thác ở sân bay Tân Sơn Nhất vẫn được triển khai bình thường. Hiện chúng tôi đã có 2 phương án nhân lực đã đi cách ly, bao gồm là huy động ở các sân bay khác về và huy động nhân sự từ các đơn vị khác”, ông Thắng cho hay.

Trước đó, Cục Hàng không đã chỉ thị các Cảng vụ hàng không, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam, Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam, Tổng công ty Hàng không Việt Nam, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, các hãng hàng không và các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT và các chỉ đạo của Cục Hàng không.

Đặc biệt, Cục yêu cầu tất cả các cơ quan, đơn vị ngành hàng không dân dụng nâng mức phòng chống dịch bệnh lên mức cảnh báo cao nhất, đặc biệt là tại cảng hàng không và tại các cơ sở điều hành bay.

Hoàng Nhân